Hà Nội: Nhiều trường đại học cho sinh viên nghỉ học tập trung đến hết ngày 15/3

Các trường trên địa bàn đã có phương án lùi thời gian học tập trung, thay vào đó bằng việc học online thêm 1 tuần.

Theo thông báo của UBND TP. Hà Nội, học sinh trên toàn địa bàn trước từ ngày 2/3. Còn lại sinh viên sẽ đi học từ ngày 8/3 để tránh tập trung đông người ùa về một lúc.

Ngày 2/3, UBND TP. Hà Nội đã có phương án đề xuất lên Bộ GD-ĐT về việc cho sinh viên thuộc các trường đại học, cao đẳng do Bộ quản lý sẽ nghỉ thêm 1 tuần, đến hết ngày 15/3.

Bên cạnh đó, do lo ngại tình hình dịch Covid-19 nên nhiều trường học trên địa bàn đã kéo dài thời gian học trực tuyến thêm 1-2 tuần.

Đại học Bách khoa Hà Nội

Sinh viên toàn trường sẽ được nghỉ học tập trung trên trường cho đến hết ngày 21/3. Nội dung cụ thể như sau:

– Sinh viên K64 trở về trước tiếp tục học trực tuyến (online) đối với các lớp học phần lý thuyết/bài tập trên hệ thống MS Teams thêm 02 tuần, từ ngày 8/3/2021 đến hết ngày 21/3/2021.

– Sinh viên K65 và các Khóa K64 về trước đăng ký học cùng K65 sẽ thi học kỳ từ ngày 8/3/2021 đến hết ngày 21/3/2021 theo hướng dẫn của Phòng Đào tạo.

– Cán bộ viên chức và người học của trường từ ngày 3/3/2021 quay về Hà Nội cần chủ động khai báo y tế, riêng đối với những người về từ 4 địa phương của Hải Dương gồm: TP. Hải Dương, Kim Môn, Kim Thành, Cẩm Giàng ngoài các biện pháp nêu trên, thực hiện tự cách ly y tế tại nhà trong thời gian 14 ngày kể từ ngày rời Hải Dương.

Trong trường hợp đã có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 trong thời gian 3 ngày trước khi rời Hải Dương thì có thể trở lại học tập, làm việc. Cán bộ viên chức đồng thời báo cáo cho Trưởng đơn vị cấp 2 để tập hợp thông tin gửi về Phòng TCCB; người học cần báo cáo cho Phòng Công tác sinh viên.