Điền nguyện vọng thi THPT Quốc Gia 2018 để có thêm điểm ưu tiên?

0
242050

Thí sinh được cộng thêm điểm ưu tiên khi đăng ký xét tuyển vào trường Đại học FPT nếu điền mã “FPT” là 1 trong 10 nguyện vọng đầu tiên trong kỳ đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng đợt 1 năm 2018.

Từ ngày 1/4, các thí sinh trên cả nước bắt đầu nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia năm 2018. Khi đăng ký dự thi THPT Quốc gia, thí sinh phải kê khai đảm bảo chính xác, đúng quy định các thông tin về mã tỉnh, mã trường phổ thông… Sau ngày 20/4, thí sinh không được thay đổi điểm thi và các thông tin về bài thi/môn thi đã đăng ký.

ĐẶC BIỆT, thí sinh mong muốn dùng kết quả thi THPT QG để xét vào trường đại học yêu thích, các em phải đăng ký mã trường có nguyện vọng học vào hồ sơ dự thi.

Theo công bố mới nhất từ Đại học FPT, quy chế tuyển sinh 2018 của trường bổ sung thêm 1 điểm mới có lợi cho thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc Gia. Đó là việc thí sinh sẽ được cộng thêm điểm ưu tiên khi xét tuyển vào trường nếu đăng ký Đại học FPT là 1 trong 10 nguyện vọng đầu tiên trong kỳ đăng ký xét tuyển đợt 1. Cụ thể:

Lựa chọn Đại học FPT là nguyện vọng từ 1 – 2: thí sinh được cộng 4 điểm ưu tiên khi xét tuyển vào Đại học FPT.

Lựa chọn Đại học FPT là nguyện vọng từ 3 – 5: thí sinh được cộng 2 điểm ưu tiên khi xét tuyển vào Đại học FPT.

Lựa chọn Đại học FPT là nguyện vọng từ 6 – 10: thí sinh được cộng 1 điểm ưu tiên khi xét tuyển vào Đại học FPT.

Trường Đại học FPT được biết tới là trường đại học Việt đạt 5 sao về tỉ lệ việc làm theo chứng nhận của QS – Tổ chức đánh giá và xếp hạng giáo dục uy tín của thế giới với 98% sinh viên có việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp với mức lương khởi điểm trung bình 8,3 triệu đồng/tháng, 19% sinh viên học tập và làm việc tại các quốc gia phát triển như Anh, Mỹ, Úc …

Với lợi thế của trường đại học nằm trong lòng doanh nghiệp – học tập gắn liền với thực tiễn, 100% sinh viên Đại học FPT trải qua kỳ thực tập tại doanh nghiệp, được trang bị kiến thức chuyên môn tốt, kỹ năng mềm và ngoại ngữ thành thạo. Tại trường Đại học FPT, việc học không chỉ là sách vở, công nghệ, mà còn là văn hóa, con người, và những giá trị nhân văn trong cuộc sống. Với chiến lược “Go Global”, Đại học FPT mong muốn mỗi sinh viên sau khi tốt nghiệp, ngoài năng lực chuyên môn, ngoại ngữ chuẩn, hoàn thiện kỹ năng mềm, còn có nền tảng văn hóa đa dạng và vốn sống thực tế phong phú, sẵn sàng bước vào thị trường lao động với hành trang của một công dân toàn cầu.

Đặc biệt, với mô hình trường học 4.0 được ĐH FPT đẩy mạnh: Áp dụng khoa học công nghệ vào giảng dạy, trường học gắn với doanh nghiệp, gắn đào tạo với thực tiễn cũng tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên khi theo học.

Trong kỳ ĐK xét tuyển đại học đợt 1.2018, thí sinh được cộng thêm điểm ưu tiên khi ĐK xét tuyển vào ĐH FPT nếu điền mã “FPT” là: Nguyện vọng 1 – 2: cộng 4 điểm ưu tiên; Nguyện vọng 3 – 5: cộng 2 điểm ưu tiên; Nguyện vọng 6 – 10: cộng 1 điểm ưu tiên. 
Năm 2018, Đại học FPT tuyển sinh các chuyên ngành: Kỹ thuật phần mềm; An toàn thông tin; Khoa học máy tính; Quản trị kinh doanh; Quản trị khách sạn; Kinh doanh Quốc tế; Ngôn Ngữ Anh; Ngôn Ngữ Nhật; Ngôn ngữ Hàn; Ngôn ngữ Trung; Truyền thông đa phương tiện; Thiết kế đồ họa.