Hà Nội sẵn sàng cơ sở vật chất, xe y tế đưa đón thí sinh F1 tới nơi thi cách ly

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Hà Nội đang chỉ đạo các biện pháp đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp diễn ra an toàn cho gần 80.000 thí sinh.

Ông Trần Thanh Long, Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm cho biết, quận đã yêu cầu các trường phối hợp với phụ huynh học sinh theo dõi sát tình hình sức khỏe của học sinh; rà soát những gia đình học sinh di chuyển từ vùng dịch về và cập nhật sức khỏe học sinh. Trường hợp ho, sốt trước ngày thi thì nhà trường phải chủ động báo cho các điểm thi để xử lý theo quy định. Quận sẽ tổ chức phát khẩu trang miễn phí cho các thí sinh khi vào phòng thi.

Hà Nội sẵn sàng cơ sở vật chất, xe y tế đưa đón thí sinh F1 tới nơi thi cách ly - Ảnh 1.

Ông Trần Thanh Long cho biết: “Nam Từ Liêm có 5 điểm thi tốt nghiệp THPT, 105 phòng thi, với khoảng 2.520 thí sinh. Các điểm thi trên địa bàn không có ở phường Mễ Trì nơi có bệnh nhân mới nhiễm Covid-19. Công tác chuẩn bị cho kỳ thi, quận cũng đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cho kỳ thi, đặc biệt công an quận lên phương án bảo đảm an ninh, phân luồng giao thông, cũng như các phương án bảo vệ cho kỳ thi. Điện lực thường trực các điểm thi, y tế cũng vậy. Các điểm thi có khẩu trang phát cho thí sinh”.