Hơn 13.000 thí sinh không đến làm thủ tục thi THPT quốc gia

Tối 24/6, báo cáo nhanh về ngày làm thủ tục dự thi THPT quốc gia 2018, Ban chỉ đạo thi quốc gia cho biết, cả nước có 912.650 thí sinh đến làm thủ tục. So với lượng đăng ký, giảm tới 13.100 thí sinh.

“Theo quy chế, các em còn được tiếp tục đến làm thủ tục và dự thi vào sáng 25/6”, văn bản của Ban chỉ đạo nêu rõ.

Qua kiểm tra thực tế và báo cáo từ địa phương, Ban chỉ đạo thi quốc gia đánh giá buổi làm thủ tục diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Thời tiết và giao thông ở phần đông địa phương thuận lợi cho thí sinh.

Một số tỉnh miền núi phía Bắc mưa lớn, gây sạt lở, lũ quét, ảnh hưởng đến công tác thi. Tuy nhiên, các địa phương đã có phương án ứng phó với các tình huống bất thường nên Hội đồng thi đã kịp thời hỗ trợ thí sinh đến làm thủ tục dự thi.

Cụ thể, tại Lai Châu, điểm thi trường THPT Mường Than (Than Uyên) bị mưa lớn làm đổ tường rào. Địa phương sau đó chuyển điểm thi sang trường dự phòng gần đó là THCS Phúc Than. “Điểm thi mới đáp ứng đầy đủ điều kiện theo quy định và đã sẵn sàng tổ chức thi”, Ban chỉ đạo thi quốc gia cho biết.

Một số tỉnh miền núi khác như Hà Giang, Sơn La, Lào Cai cũng có mưa lớn nhưng không ảnh hưởng đến công tác thi, buổi làm thủ tục diễn ra bình thường. Bộ Giáo dục và Đào tạo đang phối hợp chặt chẽ với các địa phương để kịp thời khắc phục ảnh hưởng thiên tai và có phương án kịp thời hỗ trợ thí sinh dự thi.

Sáng 25/6, thí sinh cả nước sẽ bước vào buổi thi THPT quốc gia đầu tiên với môn mở màn là Ngữ văn, hình thức tự luận. Buổi chiều, sĩ tử làm bài thi môn Toán theo dạng trắc nghiệm. Trong ngày 26-27/6, các em tiếp tục thi bài tổ hợp Khoa học tự nhiên, Ngoại ngữ và Khoa học xã hội.

Theo Vnexpress