HUTECH Sẽ Dành Tặng Học Bổng Trị Giá 100 Triệu Đồng Cho Thủ Khoa Đầu Vào

0
1379
Kể từ năm học 2016 – 2017, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) sẽ áp dụng Quy định chế độ, chính sách học bổng mới dành cho sinh viên đang theo học tại trường và học sinh tốt nghiệp THPT đăng ký xét tuyển vào HUTECH. Theo đó, HUTECH có số lượng cùng mức trao tặng học bổng, hỗ trợ sinh viên tăng vượt bậc so với mọi năm, đặc biệt Học bổng “Thủ khoa đầu vào HUTECH” – dành cho Tân sinh viên lên đến 100 triệu đồng/suất.

Đa dạng học bổng chờ tặng Sinh viên và Sinh viên tương lai

Trong năm học 2016 – 2017, bên cạnh các học bổng được HUTECH trao tặng hàng năm cho những sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi, năng động như Học bổng “HUTECH Tài năng”, Học bổng “HUTECH vượt khó”, Học bổng “Cán bộ Đoàn, Hội HUTECH”, năm nay, chính sách học bổng của HUTECH tiếp tục được mở rộng với Học bổng “Thủ khoa đầu vào HUTECH” và Học bổng toàn phần “HUTECH thắp sáng ước mơ”.
Theo đó, Học bổng “Thủ khoa đầu vào HUTECH” sẽ dành cho các thí sinh dự thi THPT Quốc gia xét tuyển Đại học, Cao đẳng chính quy hàng năm, đạt tổng điểm thi 3 môn >= 24 điểm và cao nhất của mỗi tổ hợp xét tuyển (không tính điểm ưu tiên, không nhân hệ số). Giá trị học bổng là 100 triệu đồng/suất. Cuối mỗi học kỳ, nếu sinh viên duy trì điểm trung bình đạt từ 2.5/4.0 trở lên thì sẽ được tiếp tục cấp học bổng.

Học bổng “HUTECH thắp sáng ước mơ” và “Thủ khoa đầu vào HUTECH” sẽ dành cho các thí sinh THPT
Đối với Học bổng toàn phần “HUTECH thắp sáng ước mơ”, đây là học bổng dành cho tất cả thí sinh trúng tuyển vào Trường trong các kỳ thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng chính quy với kết quả học tập 3 năm THPT đạt loại khá trở lên và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Giá trị học bổng sẽ bao gồm: Học phí trọn khóa học theo mức quy định hàng năm và Sinh hoạt phí hàng tháng. Sinh viên được nhận học bổng phải đảm bảo điểm học tập từ mức trung bình trở lên. Nếu cuối học kỳ, kết quả học tập và rèn luyện của sinh viên dưới trung bình thì sẽ không được tiếp tục nhận học bổng tài trợ.

Riêng Học bổng “HUTECH vượt khó”, Nhà trường đã điều chỉnh giá trị học bổng từ 2.000.000 đồng/suất lên 3.000.000 đồng/suất.

Được biết, nguồn cấp tất cả học bổng này đều từ  Ngân sách Nhà trường theo đề xuất của Ban Giám Hiệu và được Chủ tịch Hội đồng Quản trị phê duyệt trong mỗi năm học; từ “Quỹ khuyến học HUTECH” được tài trợ bởi Nhà trường, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân; từ sự đóng góp của cán bộ – giảng viên – nhân viên Nhà trường

Chế độ khen thưởng linh hoạt dành cho Sinh viên
Bên cạnh chính sách học bổng, trong năm học 2016 – 2017, HUTECH cũng tiếp tục duy trì và nhân rộng hơn các điển hình sinh viên được nhận khen thưởng như: Khen thưởng thành tích học tập (thủ khoa toàn khóa học, đạt kết quả cao toàn khóa học), Khen thưởng thành tích Nghiên cứu khoa học (Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Bộ / Thành, cấp Trường, cấp Khoa), Khen thưởng thành tích các cuộc thi học thuật (đạt giải tại các cuộc thi học thuật cấp Quốc gia/Bộ/Thành/Trường/Khoa), Khen thưởng thành tích hoạt động văn – thể – mỹ (đạt giải tại các cuộc thi văn – thể – mỹ cấp Toàn quốc/Thành/Trường), Các thành tích hoạt động phong trào khác (Tổng kết Đoàn – Hội cuối năm, Sinh viên 5 tốt, Lớp học tiên tiến), Các hoạt động tình nguyện (Mùa hè xanh, Tiếp sức mùa thi, Chủ nhật xanh, Thứ 7 tình nguyện,…). Mức khen thưởng dao động từ 300.000 đồng/suất đến 10.000.000/suất đồng đối với từng giải thưởng và lĩnh vực cụ thể.
Ngoài ra, các Cán bộ lớp (Lớp trưởng, Lớp phó) cũng tiếp tục nhận được hỗ trợ kinh phí khích lệ tinh thần với mức hỗ trợ được căn cứ trên kết quả đánh giá xếp loại hàng năm, cụ thể như sau: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ – 1.000.000 đồng/năm học; Hoàn thành tốt nhiệm vụ – 500.000 đồng/năm học và Hoàn thành nhiệm vụ – 300.000 đồng/năm.

Song song đó, HUTECH cũng thực hiện hỗ trợ kinh phí in ấn các đề tài Nghiên cứu khoa học sinh viên gởi dự thi các cấp (Đề tài dự thi cấp Bộ: 1.000.000 đồng/đề tài; Đề tài dự thi cấp Thành: 500.000 đồng/đề tài). Ngoài ra, công tác tập luyện các đoàn thể thao, văn nghệ của trường tham gia Hội thi các cấp, các đoàn thể thao, văn nghệ tham gia hội thao/hội diễn toàn Trường cũng sẽ được Nhà trường hỗ trợ kinh phí tùy vào quy mô, số lượng đăng ký và chương trình cụ thể.

Có thể thấy, với nhiều đổi mới trong Quy định chế độ, chính sách dành cho sinh viên HUTECH kể từ năm học 2016 – 2017, Ban Giám Hiệu và lãnh đạo nhà trường tiếp tục thể hiện sự quan tâm chăm lo đến với toàn thể sinh viên đang và sắp theo học tại trường. Đây không chỉ là sự khích lệ đối với những cố gắng của các cá nhân và tập thể sinh viên HUTECH mà còn khẳng định HUTECH chính là môi trường học tập hoàn hảo để sinh viên HUTECH rèn luyện phát triển toàn diện.

Theo hutech