Kéo dài thời gian sơ tuyển vào các trường quân đội

Các đơn vị, địa phương tổ chức sơ tuyển thí sinh vào trường quân đội từ ngày 1/3 đến 20/6, kéo dài gần một tháng so với lịch cũ.

Sáng 3/4, Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc Phòng thông báo điều chỉnh thời gian sơ tuyển so với lịch cũ (chỉ đến ngày 25/5) là do diễn biến phức tạp của Covid-19. Bộ Giáo dục và Đào tạo lùi kỳ thi THPT quốc gia tới ngày 8-11/8.

Việc khám sức khỏe sơ tuyển được tổ chức trong tháng 5 và 6 thành nhiều đợt. Thời gian cụ thể do Ban Tuyển sinh quân sự các đơn vị, địa phương bố trí cho phù hợp, bảo đảm khám sức khỏe cho tất cả thí sinh đăng ký sơ tuyển theo đúng thời gian quy định. Trước đó, việc khám sức khỏe chỉ được chia thành hai đợt.

Ban Tuyển sinh quân sự các đơn vị, địa phương sẽ tổng hợp và bàn giao hồ sơ sơ tuyển về các trường thí sinh đăng ký sơ tuyển và xét tuyển nguyện vọng 1 vào ngày 1/7 (phía Bắc) và 3/7 (phía Nam).

“Quá trình tổ chức sơ tuyển, khám sức khỏe, xác minh lý lịch, giao nhận hồ sơ và các công việc khác liên quan, các địa phương, đơn vị chấp hành nghiêm quy định của Chính phủ và Bộ Quốc phòng về phòng, chống Covid-19”, công văn nêu rõ.

Năm nay, 18 trường quân đội tuyển sinh 5.400 học viên, trong đó hệ đại học là 5.280 và cao đẳng là 120. Trường Sĩ quan chính trị tuyển nhiều nhất – 651 học viên. Thí sinh phải đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào hệ đào tạo đại học, cao đẳng quân sự tại trường quân đội đã nộp hồ sơ sơ tuyển. Các nguyện vọng còn lại đăng ký vào trường ngoài quân đội.

Sau khi có kết quả thi THPT quốc gia, nếu muốn thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển, thí sinh được điều chỉnh theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Theo VnExpress