Kỳ thi THPT Quốc gia 2019: Thí sinh Hà Giang bị cấm thi môn Ngữ văn do đến muộn vì… ngủ quên

Đến muộn quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh làm bài, một thí sinh tại điểm thi trường THPT chuyên tỉnh Hà Giang đã không được hội đồng coi thi cho vào phòng thi.

Sáng nay 25/6, gần 900.000 thí sinh cả nước đã chính thức bước vào buổi thi đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc gia với môn Ngữ văn cùng 120 phút làm bài. Tại điểm thi Trường THPT chuyên tỉnh Hà Giang, các thí sinh có mặt sớm từ 6h sáng để chuẩn bị sẵn sàng cho môn thi đầu tiên của kỳ thi quan trọng này. Thế nhưng thật đáng buồn khi một thí sinh đến muộn nên không được vào phòng thi.

Đó là nữ sinh P.T.S (ở TP Hà Giang), tới điểm thi lúc 7h53 phút, quá 15 phút so với thời điểm có hiệu lệnh làm bài thi. Chia sẻ về lý do đi thi muộn, nữ sinh này cho biết vì em… ngủ quên.

Nữ sinh đến muộn và không được cho vào thi.

Thực hiện theo quy định của kỳ thi, hội đồng thi đã không cho thí sinh này vào trong phòng thi. Bỏ lỡ môn thi đầu tiên trong kỳ thi THPT Quốc gia, nữ sinh này đã bật khóc nức nở tại cổng trường. Dường như cô bạn đã rơi vào trạng thái hoảng loạn… Một lúc sau, với sự giúp đỡ của các tình nguyện viên, P.T.S đã gọi taxi về nhà.

Theo quy chế thi THPT Quốc gia của Bộ GD&ĐT, các thí sinh có mặt đúng giờ theo quy định tại phòng thi, nếu tới muộn 15 phút sau khi có hiệu lệnh làm bài thì sẽ bị cấm thi. Với môn thi Ngữ văn sáng nay, thời gian phát đề là 7h30, thời gian bắt đầu tính giờ là 7h35 nên thí sinh đến sau 7h50 sẽ không được phép dự thi.