Lạc quan trước cánh cửa vào ĐH

Tại chương trình tư vấn tuyển sinh do Bộ GD-ĐT tổ chức mới đây ở Trường ĐH Cần Thơ, TS. Sái Công Hồng (Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD-ĐT) cho biết: “Đề thi THPT quốc gia 2017 ra trong chương trình lớp 12, trong đó 60% là kiến thức cơ bản. 40% kiến thức nâng cao nhưng khai thác sâu ở sách giáo khoa, trong đó chỉ 20% câu ứng dụng cao để đạt điểm 9-10. Thí sinh chỉ cần nắm chắc kiến thức trong sách giáo khoa lớp 12 là lấy điểm 6 dễ dàng”.  Năm nay Bộ GD-ĐT cho thí sinh đăng ký xét tuyển nhiều đợt, nhiều trường và nhiều nguyện vọng. Khi không trúng tuyển trường này, các em có thể chọn trường khác để đăng ký vào ngành mình yêu thích. Những điều này càng khiến cho các em học sinh lạc quan trước cánh cửa vào ĐH.

Theo GDTP