Loạt ảnh độc cho thấy học sinh qúa mệt mỏi vì ôn thi thpt quốc gia

0
1380

Những ngày thi THPT Quốc gia 2019 đang đến rất gần và có lẽ những ngày ôn thi nước rút này khiến cho các thí sinh của chúng ta thực sự mệt mỏi.

Kỳ thi THPT Quốc gia là một trong những kỳ thi quan trọng nhất trong con đường học vấn của đại đa số các bạn học sinh, quyết định định tương lai của nhiều bạn. Vì thế mà trong thời tiết nắng nóng của tháng 5 đỏ màu hoa phượng, các em học sinh khóa dưới đã hớn hở thưởng thức cho mình kỳ nghỉ hè thì các anh chị 12 đang vật lộn với đống kiến thức và một kỳ thi với vô vàn nỗi lo.

Cũng chính những căng thẳng mệt mỏi đó mà một số bạn đã có những ý tưởng “khác người”, thể hiện rõ sự mệt mỏi, bất lực trước hàng tá những chồng tài liệu, bài tập khác nhau.

Mới đây, loạt ảnh của một nữ sinh được chia sẻ rộng rãi trên khắp các trang mạng xã hội đang thu hút sự chú ý rất lớn từ cộng đồng mạng. Bộ ảnh thể hiện sự mệt mỏi, rũ rượi của cô gái này trước trường học. Thay vì hình ảnh xinh tươi, nụ cười tỏa nắng như những cô bạn khác thì cô gái này lại chọn cách nằm vật vã trên bàn học, cầu thang, ban công, ghế đá, xà tập thể dục,… những địa điểm thường thấy trong các trường học.

Bên cạnh loạt ảnh, cô gái này còn kèm theo dòng caption với nội dung: “Trường học khiến em kiệt sức – 2k1 tầm này vã quá hic”. Với những dòng trạng thái trên thì chúng ta có thể thấy được rằng nội dung ẩn ý mà nữ sinh này muốn nói đến chính là việc đến trường để ôn luyện khiến cho cô bạn cảm thấy kiệt sức, cô bạn này còn tin rằng nhiều sĩ tử khác cũng đang trong trường hợp tương tự như mình.

Ngay sau khi được đăng tải đa phần đều tỏ ra đồng cảm với tình trạng của nữ sinh này. Một số người dùng cũng dành những lời động viên, chia sẻ đối với cô gái, ngoài ra cũng có một số người dùng tỏ ra không đồng ý với cách bố trí lịch học của một số trường, họ cho rằng việc lịch học “dày đặc” từ sáng đến tối của các bạn học sinh sẽ dễ dẫn đến tình trạng kiệt sức, thậm chí một số trường hợp còn ảnh hưởng đến tâm lý, hệ thần kinh, để lại những hệ quả đau lòng về sau.

Cùng xem thêm những hình ảnh của nữ sinh này để hiểu rõ hơn về “nỗi lòng” của các sĩ tử hiện giờ!

Kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 chỉ còn hơn 20 ngày nữa là diễn ra, ngay từ bây giờ gần 1 triệu học sinh 12 trên cả nước đang gấp rút chuẩn bị kiến thức cho kỳ thi cuối cùng của thời học sinh diễn ra vào tháng 06 tới.

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, cả nước có hơn 886.000 thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia 2019, trong đó Hà Nội có số thí sinh đăng ký dự thi nhiều nhất với hơn 74.000 thí sinh, tiếp đến là TP.HCM với gần 71.000 thí sinh. Bài thi tổ hợp khoa học xã hội có hơn 468.000 thí sinh đăng ký dự thi (chiếm 52,83% tổng số thí sinh), bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên có gần 302.000 thí sinh đăng ký dự thi (chiếm 34,07% tổng số thí sinh).

Có hơn 27.000 thí sinh đăng ký dự thi cả hai bài thi tổ hợp. Cả nước sẽ có 63 cụm thi, 207 trường đại học, học viện được phối hợp tổ chức kỳ thi.