Quy định làm tròn điểm thi đối với bài thi trắc nghiệm năm 2019

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, việc làm tròn điểm thi THPT Quốc gia năm 2019 sẽ dựa trên điểm chấm thi sẽ theo thang điểm 10 và điểm lẻ của tổng điểm toàn bài thi sẽ làm tròn đến hai chữ số thập phân.

Quy Dinh Lam Tron Diem Thi Doi Voi Bai Thi Trac Nghiem Nam 2019

Quy định làm tròn điểm thi đối với bài thi trắc nghiệm năm 2019

Điểm của bài thi tổ hợp là trung bình cộng điểm của các môn thi thành phần, quy về thang điểm 10, làm tròn đến 2 chữ số thập phân.

Với thí sinh chọn cả 2 bài thi tổ hợp, máy tính sẽ tự động chọn bài thi điểm cao nhất và không có môn thành phần nào bị điểm liệt để xét tốt nghiệp.

Theo đó cách làm tròn điểm thi THPT Quốc gia năm 2019 về quy định vẫn được giữ nguyên như năm 2018. Ví dụ thí sinh được 4,99 điểm thì không được cộng tròn thành 5 mà sẽ giữ nguyên.

Trong trường hợp thí sinh đạt từ 4,991 đến 4,994 sẽ được làm tròn thành 4,99 điểm. Chỉ từ 4,995 đến 4,999 mới được cộng tròn thành 5 điểm.

Tương tự, với bài thi Trắc nghiệm, điểm thi sẽ được quy đổi bằng máy tính sang thang điểm 10 và cũng làm tròn đến hai chữ số thập phân cho từng bài thi trắc nghiệm.

Điểm bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và tổ hợp Khoa học xã hội là trung bình cộng điểm của các môn thi thành phần, quy về thang điểm 10 và làm tròn đến 2 chữ số thập phân.

Việc điều chỉnh cách làm tròn điểm thi THPT quốc gia nhằm phản ánh sát kết quả bài thi của thí sinh và đảm bảo công bằng giữa các thí sinh hơn.

Đối với bài thi THPT quốc gia tự luận, Quy chế thi THPT quốc gia quy định về cách thức chấm thi bài thi tự luận như sau: “Bài thi được chấm theo thang điểm 10; điểm lẻ của tổng điểm toàn bài được làm tròn đến 2 chữ số thập phân”.

Pho Diem Thi Thpt Quoc Gia Nam 2019 5 6 Diem Se Chiem Nhieu Nhat (2)

Sáng 14.07 sẽ công bố điểm thi thpt quốc gia.

Nhằm tạo điều kiện cho các phụ huynh, học sinh trên cả nước thuận lợi trong việc xem điểm thi của kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, Bộ GD-ĐT sẽ công bố điểm thi THPT quốc gia 2019 vào sáng 14.7. Ngay khi có điểm thi THPT quốc gia 2019 các thí sinh có thể tra cứu tại công thông tin của Sở GD&ĐT của tỉnh mình hoặc đăng nhập vào tài khoản thi thpt quốc gia để biết chi tiết.

Trước đó, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT, cho biết với tiến độ như hiện nay, công tác chấm thi sẽ kết thúc sớm, đủ thời gian cho các địa phương đưa kết quả lên hệ thống ngày 13.7 và công bố điểm ngày 14.7.

Cũng theo ông Trinh, lịch chấm thi đặt ra để cho các địa phương có đủ thời gian thực hiện công việc một cách khẩn trương, nhưng đảm bảo phải chắc chắn, không bị áp lực tiến độ mà phải làm nhanh rồi dẫn đến làm ẩu. Bộ không muốn các địa phương vì muốn xong sớm mà phải vội vàng. Chấm xong cứ kiểm tra cho thật chắc chắn, miễn sao ngày 13.7, kết quả thi của cả nước được đưa lên hệ thống, sẵn sàng cho việc công bố kết quả thi vào ngày 14.