So sánh điểm chuẩn các ngành y ở hai trường Đại học Y hàng đầu

Đại học Y Hà Nội và Đại học Y Dược TPHCM là hai trường có điểm chuẩn ngành Y khoa cao nhất cả nước. Qua so sánh cho thấy điểm chuẩn các ngành Y tại hai trường này không có nhiều chênh lệch.

Điểm chuẩn ngành Y khoa và Răng – Hàm – Mặt của hai trường thường lấy điểm không chênh lệch nhau. Riêng ngành Xét nghiệm Y học và Điều dưỡng thì điểm chuẩn tại Đại học Y Hà Nội luôn cao hơn Đại học Y Dược TPHCM.

Ngành Y Khoa

So sánh trong 3 năm gần đây nhất, điểm chuẩn vào ngành Y Khoa của Đại học Y Hà Nội và Đại học Y Dược TPHCM đều là ngành có điểm chuẩn cao nhất khi vào trường.

So sánh điểm chuẩn các ngành y ở hai trường Đại học Y hàng đầu - Ảnh 1.

Điểm chuẩn ngành Y khoa qua các năm của Đại học Y Hà Nội và Đại học Y Dược TPHCM

Năm 2017, điểm chuẩn ngành Y khoa của hai trường đều lấy ở mức 29,25 điểm.

Năm 2018, điểm chuẩn ngành này của Đại học Y Hà Nội thấp hơn Y Dược TPHCM 0,2 điểm. Ngược lại, năm 2019, điểm chuẩn của ngành này tại Đại học Y Hà Nội lại cao hơn Y Dược TPHCM là 0,05 điểm.

Ngành Răng – Hàm – Mặt

Sau Y khoa, Ngành Răng – Hàm Mặt là ngành lấy điểm cao thứ 2 tại cả hai trường. Mức điểm dao động qua các năm từ 24 đến 29 điểm.

So sánh điểm chuẩn các ngành y ở hai trường Đại học Y hàng đầu - Ảnh 2.

Điểm chuẩn Ngành Răng – Hàm – Mặt qua các năm của Đại học Y Hà Nội và Đại học Y Dược TPHCM

Qua so sánh cho thấy, trong 2 năm 2017 và 2018, điểm chuẩn ngành này tại trường Đại học Y Hà Nội thấp hơn Đại học Y Dược TPHCM từ 0,15 đến 0,25 điểm.

Ngược lại, năm 2019, điểm ngành Răng – Hàm – Mặt tại Đại học Y Hà Nội lại “nhỉnh” hơn Đại học Y Dược TPHCM 0,3 điểm.

Ngành Xét nghiệm Y học

Điểm chuẩn ngành xét nghiệm Y học của cả 2 trường dao động từ 21,5 đến 26,5 qua các năm.

So sánh điểm chuẩn các ngành y ở hai trường Đại học Y hàng đầu - Ảnh 3.

Điểm chuẩn Ngành Xét nghiệm Y học qua các năm của Đại học Y Hà Nội và Đại học Y Dược TPHCM

Qua biểu đồ so sánh điểm chuẩn 3 năm gần đây nhất cho thấy, điểm chuẩn ngành Xét nghiệm Y học tại Đại học Y Hà Nội luôn cao hơn Đại học Y Dược TPHCM.

Tuy nhiên, mức chênh lệch điểm là không lớn, năm chênh lệch cao nhất là 0,25 điểm. Cụ thể, năm 2017 cao hơn 0,25 điểm, năm 2018 cao hơn 0,05 điểm và năm 2019 cao hơn 0,2 điểm.

Ngành Điều dưỡng

Điểm chuẩn ngành Điều dưỡng của cả 2 trường dao động ở mức 20 đến 26 điểm.

So sánh điểm chuẩn các ngành y ở hai trường Đại học Y hàng đầu - Ảnh 4.

Điểm chuẩn Ngành Điều dưỡng qua các năm của Đại học Y Hà Nội và Đại học Y Dược TPHCM

Qua biểu đồ so sánh điểm chuẩn 3 năm gần đây nhất cho thấy, điểm chuẩn ngành Điều dưỡng tại Đại học Y Hà Nội luôn cao hơn Đại học Y Dược TPHCM.

Mức chênh lệch điểm chuẩn của ngành này tại 2 trường từ 1 đến 1,5 điểm. Năm 2017 có mức chênh lệch lên tới 1,5 điểm

Cụ thể, năm 2017 cao hơn 1,5 điểm, năm 2018 cao hơn 1,1 điểm và năm 2019 cao hơn 1,2 điểm.