Thí sinh phải gửi phiếu điểm xác nhận nhập học trước ngày 15.8

Theo đó sau khi biết điểm trúng tuyển ĐH đối với các thí sinh trúng tuyển phải gửi phiếu điểm thi thpt quốc gia năm 2019 trước ngày 15.08 theo dấu bưu điện, trong trường thí sinh ko gửi giấy về theo quy định điều này đồng nghĩ với việc từ chối nhập học.

Thí sinh tra cứu điểm chuẩn năm 2019

Thí sinh phải gửi phiếu điểm xác nhận nhập học trước ngày 15.8

Theo đó, thí sinh xác nhận nhập học đợt 1 dự kiến trước 17h ngày 15/08 ( tính theo dấu bưu điện)

Trên đây là thời gian nhập học Đại học đợt 1. Theo đó trong thời gian này các bạn thí sinh cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ. Nếu nộp muộn quá thời gian quy định hoặc thiếu giấy tờ mà không đưa ra được lý do chính đáng thì coi như không nhập học. Trường hợp các thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 thì vẫn phải làm hồ sơ nhập học nếu trúng tuyển nguyện vọng 2,3,4…( do các trường tự tổ chức khi thiếu chỉ tiêu, thời gian dự kiến từ ngày 28/08).

Hồ sơ xác nhận nhập học gồm những gì?

• Giấy báo nhập học (bản chính do trường ĐH gửi về địa chỉ của thí sinh). Thời gian nhập học đại học của từng trường sẽ khác nhau, trong giấy báo nhập học sẽ ghi rõ, yêu cầu thí sinh đến đúng trong khoảng thời gian này.
  • Bản photo học bạ THPT có chứng thực
  • Bản sao giấy khai sinh
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp THPT
  • Phiếu khám sức khỏe do phòng khám quận, huyện cấp
  • Bản sao có chứng thực các giấy tờ pháp lý để xác nhận đối tượng ưu tiên (nếu có) như giấy chứng nhận con liệt sĩ, thẻ thương binh hoặc người hưởng chính sách như thương binh của bản thân hoặc cha mẹ.
  • Bản photo hộ khẩu có chứng thực đối với thí sinh trúng tuyển thuộc diện ưu tiên
  • Bản photo CMND hoặc Thẻ căn cước công dân (có công chứng)
  • Ảnh nhỏ 3×4 hoặc 4×6. (chuẩn bị tối thiểu 4 ảnh)
  • Hồ sơ trúng tuyển theo mẫu Bộ giáo dục (Lý lịch học sinh sinh viên phái dán ảnh, đóng dấu giáp lai ảnh và có xác nhận của UBND xã, phường, thị trấn nơi cư trú) (Hồ sơ trúng tuyển này có thể mua tại các nhà sách, cửa hàng văn phòng phẩm trên toàn quốc)
  •  Sổ đoàn viên
  • Các loại phí do mỗi trường thông báo

Đối với thí sinh không trúng tuyển đợt 1: Thí sinh cần theo dõi thông tin xét tuyển bổ sung của các trường còn thiếu chỉ tiêu, thường là sau khi công bố điểm chuẩn nhiều trường đã bắt đầu tuyển sinh bổ sung. Thí sinh cần theo dõi cập nhật khi nhiều trường công bố nếu có nguyện vọng tìm kiếm cơ hội học ĐH năm nay.