Top 7 công việc có thu nhập cao, yêu cầu nhân sự lớn trong 10 năm tới

0
2125

Những công việc liên quan đến Công nghệ thông tin và Sức khỏe đang trở thành nghề nghiệp hot hit hiện tại.

Cứ 2 năm/lần, Cục Thống kê Lao động tại Mỹ lại công bố dự đoán việc làm cho giới trẻ tại quốc gia này. Những dữ kiện liên quan đến “công việc hot nhất trong tương lai” luôn thu hút các bạn trẻ, nhất là những học sinh đang đứng trước ngưỡng cửa chọn ngành nghề.

Mỹ là quốc gia có nền kinh tế hàng đầu thế giới, nên khi biết được dự đoán nghề nghiệp tại quốc gia này, các bạn trẻ nước khác sẽ có thêm cơ sở cũng như thấy được xu hướng thay đổi nghề nghiệp trong tương lai.

Dưới đây là top 7 công việc được dự đoán sẽ có mức lương cao, nhu cầu nhân sự lớn trong 10 năm tới cho bạn tham khảo:

1. Phát triển ứng dụng

Đứng đằng sau hàng loạt sự vận hành trơn tru của các ứng dụng YouTube, Facebook… chính là nhân viên phát triển ứng dụng. Nhiệm vụ của họ là triển khai thiết kế, lập trình và nắm vững quy trình phát triển trong các dự án của công ty.

Thông thường, ngành này cần một số yêu cầu công việc như sau: Tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin (lợi thế), am hiểu ngôn ngữ lập trình, biết tiếng Anh để tự đọc thêm tài liệu…

Mức lương trung bình: 106.000 USD/năm (khoảng 2,4 tỷ đồng)

2. Y tá điều dưỡng

Y tá điều dưỡng có nhiệm vụ hỗ trợ bác sĩ trong việc chăm sóc bệnh nhân, giám sát quá trình phục hồi bệnh. Trong 10 năm tới, nhu cầu nhân lực cho ngành này ở Mỹ sẽ tăng thêm khoảng 35% để đáp ứng nhu cầu xã hội.

Mức lương trung bình: 103.000 USD/năm (khoảng 2,3 tỷ đồng)

3. Quản lý dịch vụ y tế

Nhiệm vụ của ngành Quản lý dịch vụ y tế là giám sát chức năng, hoạt động của cơ sở y tế hoặc một bộ phận cụ thể. Vì số lượng bệnh nhân tăng cao nên nhu cầu nhân sự trong ngành Y cũng tăng lên.

Mức lương trung bình: 96.000 USD/năm (khoảng 2,2 tỷ đồng)

4. Quản lý tài chính

Quản lý tài chính là công việc vô cùng quan trọng đối với người quản lý doanh nghiệp. Việc này có hiệu quả không những giúp tăng lợi nhuận, mà còn giúp doanh nghiệp phát triển ra nhiều thị trường trên thế giới. Các nguồn vốn cần phải quản lý như: tiền mặt, tài sản, hay các mối quan hệ tài chính khác như khoản phải thu, khoản phải trả.

Top 7 công việc có thu nhập cao, yêu cầu nhân sự lớn trong 10 năm tới - Ảnh 2.

5. Phân tích, nghiên cứu thị trường

Nghiên cứu thị trường (hay còn gọi Market Research) là hoạt động thu thập thông tin về thị trường mục tiêu và phân tích dữ liệu thu được nhằm đưa ra câu trả lời cho vấn đề phát sinh trong kinh doanh. Việc phân tích và nghiên cứu thị trường sẽ giúp giảm rủi ro cho doanh nghiệp từ những thách thức cả chủ quan lẫn khách quan.

Mức lương trung bình: 62.000 USD/năm (khoảng 1,4 tỷ đồng)

6. Quản lý hệ thống máy tính

Nghề này còn được gọi là quản lý viên hệ thống (tên tiếng Anh đầy đủ: System administrator) là người chịu trách nhiệm bảo trì, cấu hình và vận hành đáng tin cậy của hệ thống máy tính; đặc biệt là máy tính nhiều người dùng, chẳng hạn như máy chủ.

Nhiệm vụ của họ: Đảm bảo rằng thời gian hoạt động, hiệu suất, tài nguyên và bảo mật của máy tính đáp ứng nhu cầu của người dùng, không vượt quá ngân sách đặt ra khi thực hiện.

Mức lương trung bình: Để đạt được mức lương 138.000 USD năm (khoảng 3,2 tỷ) thì bạn cần có bằng cử nhân về công nghệ thông tin và ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực này.

Top 7 công việc có thu nhập cao, yêu cầu nhân sự lớn trong 10 năm tới - Ảnh 3.

7. Phân tích bảo mật thông tin

Một chuyên viên phân tích bảo mật thông tin là người chịu trách nhiệm chính trong việc bảo quản và duy trì tính bảo mật dữ liệu kỹ thuật số cho công ty, tổ chức hoặc cá nhân nào đó.

Mức lương trung bình: 96.000 USD/năm (khoảng 2,2 tỷ đồng)