Trường đại học công bố điểm sàn trước khi có điểm THPT

Đại học Nông lâm TP HCM (NLU) công bố lấy điểm sàn từ 16-21, một ngày trước khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm tốt nghiệp THPT 2022.

Thuộc nhóm công bố điểm sàn xét theo điểm tốt nghiệp THPT sớm nhất, trường Đại học Nông lâm TP HCM ngày 22/7 công bố điểm sàn (ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào) cho gần 40 ngành, được đào tạo tại trụ sở chính TP HCM và hai phân hiệu Gia Lai, Ninh Thuận.

Điểm sàn là mức điểm tối thiểu, được tính bằng tổng điểm ba môn thi tốt nghiệp THPT theo tổ hợp xét tuyển (không nhân hệ số). Từ mức điểm này, thí sinh mới đạt điều kiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào trường.

truong-dai-hoc-cong-bo-diem-san-truoc-khi-co-diem-thpt-1
truong-dai-hoc-cong-bo-diem-san-truoc-khi-co-diem-thpt-2
truong-dai-hoc-cong-bo-diem-san-truoc-khi-co-diem-thpt-3

Chênh lệch điểm sàn của ba cơ sở khá rõ rệt. Trụ sở chính TP HCM có hai ngành lấy ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào 21, hai ngành (Công nghệ kỹ thuật ô tô, Hệ thống thông tin) lấy 20 điểm, còn lại phổ biến mức 16-18.

Trong khi đó, trừ Thú y lấy 16 điểm, các ngành còn lại của phân hiệu Gia Lai, Ninh Thuận đều “chốt” mức sàn 15 điểm.

Năm nay, trường Đại học Nông lâm TP HCM tuyển gần 4.500 chỉ tiêu, trong đó trụ sở TP HCM nhiều nhất với 3.647 chỉ tiêu, phân hiệu Ninh Thuận 504, Gia Lai 320.

Trường sử dụng bốn phương thức tuyển sinh gồm xét học bạ (30-40% chỉ tiêu), sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT (50-60%), xét tuyển điểm thi đánh giá năng lực 2022 của Đại học Quốc gia TP HCM (10-15%), xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

truong-dai-hoc-cong-bo-diem-san-truoc-khi-co-diem-thpt-4

Thí sinh tại Hà Nội xem số báo danh, phòng thi trong ngày làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT 2022. Ảnh: Thanh Hằng

Về điểm chuẩn 2021, ngành Ngôn ngữ Anh tại trụ sở chính lấy cao nhất – 26, xếp sau là Thú y (chương trình tiên tiến) với 25 điểm. Nhiều ngành khác có điểm chuẩn trên 24 gồm: Công nghệ thông tin, Kế toán, Quản trị kinh doanh.

Hai phân hiệu Gia Lai, Ninh Thuận lấy điểm chuẩn 15-17 cho mọi ngành.

0h ngày 24/7 Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố điểm của hơn một triệu thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2022. Ngoài tra cứu trên hệ thống của Bộ và website Sở Giáo dục và Đào tạo các địa phương, thí sinh có thể truy cập trang điểm thi của VnExpresstại địa chỉ https://diemthi.vnexpress.net/. Thí sinh tra cứu điểm đồng thời sẽ nhận được thông tin về phổ điểm từng môn, top điểm cao, gợi ý ngành có điểm chuẩn năm 2021 tiệm cận.

truong-dai-hoc-cong-bo-diem-san-truoc-khi-co-diem-thpt-5