Trường đại học đầu tiên Việt Nam có rạp chiếu phim

0
3438

Ngày 19.4, Trường đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM đưa vào hoạt động rạp chiếu phim (theo chuẩn hệ thống rạp hiện hành ở Việt Nam) tại trường.

Rạp chiếu phim ở Trường Sân khấu Điện ảnh có sức chứa 100 chỗ ngồi, trang bị đầy đủ các thiết bị 2D và 3D.

PGS-TS Vũ Ngọc Thanh, Hiệu trưởng Trường Sân khấu Điện ảnh TP.HCM cho biết: “Xuất phát từ thực tế sinh viên của trường, nhất là sinh viên các ngành đạo diễn, rất cần một môi trường học tập được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại (thiết bị, công nghệ…), sinh viên cũng cần xem và chiếu các phim bài tập tốt nghiệp, các phim kinh điển… ở một rạp chuẩn, nên nhà trường đã xây dựng rạp chiếu phim chuẩn ngay trong trường”.

Chính thức đưa vào vận hành rạp chiếu phim đầu tiên trong trường đại học ở Việt Nam.

Trước đây Trường Sân khấu Điện ảnh TP.HCM chỉ chiếu phim cho sinh viên xem trên màn hình tivi, hoặc qua màn hình chiếu trên sân khấu.

“Việc có được rạp chiếu chuẩn ngay trong trường là tin vui cho tất cả sinh viên. Đây là nơi đào tạo và giúp môi trường học tập của sinh viên tốt hơn…”, NSƯT Hạnh Thúy, cũng đang là sinh viên ngành Đạo diễn điện ảnh của trường, cho biết.

Được biết, rạp chiếu phim này có sức chứa 100 chỗ ngồi, trang bị đầy đủ các thiết bị 2D và 3D.

Ngoài phục vụ công tác đào tạo, rạp chiếu phim của Trường đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM cũng là địa điểm tổ chức các liên hoan phim, sự kiện truyền thông… dành cho những nhà làm phim trẻ.

Thời gian tới, nhà trường sẽ ứng dụng rạp chiếu theo hướng thương mại hóa để phục vụ nhu cầu xem phim của khán giả TP.HCM.

Theo Thanhnien