Trường ĐH Ngân hàng TPHCM dự kiến tuyển sinh với 5 phương thức

Ngày 22/1, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Ngân hàng TPHCM (BUH) đã công bố thông tin tuyển sinh (dự kiến) năm 2022 của trường.

Trường ĐH Ngân hàng TPHCM.Trường ĐH Ngân hàng TPHCM.

5 phương thức tuyển sinh

Theo đó, năm học 2022-2023 Trường ĐH Ngân hàng TPHCM dự kiến tuyển sinh 3.285 chỉ tiêu (chưa kể chỉ tiêu ĐH chính quy Quốc tế do đối tác cấp bằng). So với năm học 2021-2022, chỉ tiêu của Nhà trường không tăng đáng kể (3.280).

Trường sẽ tuyển sinh theo 5 phương thức. Phương thức 1: Tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Phương thức 2: Xét tuyển tổng hợp: Xét tuyển kết quả học tập và thành tích bậc THPT của thí sinh. Được quy định cụ thể như sau:

Điều kiện đăng ký xét tuyển: Thí sinh tốt nghiệp THPT vào các năm 2022, 2021, 2020 và thỏa mãn điều kiện: Học sinh có điểm trung bình học tập học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 6.5 trở lên. Điểm quy đổi xét tuyển theo trung bình tổ hợp môn đăng ký học kỳ 1-Lớp 11, học kỳ 2-lớp 11 và  học kỳ 1-lớp 12  đạt từ 72 trở lên (không bao gồm điểm ưu tiên đối tượng và khu vực, điểm quy đổi theo tiêu chí khác).

Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM.

Điều kiện đăng ký xét tuyển: Thí sinh có điểm trung bình học tập học kỳ 1 – 2 năm lớp 11 và học kỳ 1 năm lớp 12 đạt từ 6.5 trở lên; Tham gia kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG TPHCM tổ chức đợt 1 năm 2022, có tổng điểm từ 700 trở lên (dự kiến). Trường sẽ thông báo điều chỉnh ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (nếu có) khi có phổ điểm kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM.

Phương thức 4: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT
Đối tượng xét tuyển: Có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Tổng điểm xét tuyển dự kiến áp dụng đối với tất cả  ngành/nhóm ngành/Chương trình đào tạo phải đạt từ 18 điểm trở lên bao gồm điểm ưu tiên đối tượng, khu vực (Nếu có). Trường sẽ thông báo thay đổi ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào đối với từng ngành xét tuyển (nếu có) sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 theo lịch chung của Bộ GD&ĐT.

Phương thức 5: Phương thức xét tuyển học bạ THPT và phỏng vấn (áp dụng cho chương trình ĐH chính quy quốc tế do đối tác cấp bằng).

Trường ĐH Ngân hàng TPHCM cũng công bố thông tin về mức thu học phí dự kiến năm học 2022-2023. Theo đó mức học phí có tăng nhẹ so với năm 2021-2022

– Học phí Chương trình Đại học chính quy chuẩn: 6.250.000đ/học kỳ (năm 2021 là 4.900.000đ)

– Học phí Chương trình Đại học chính quy chất lượng cao:  18.425.000đ/học kỳ (năm 2021 là 16.750.000đ)

Học phí Chương trình Đại học chính quy quốc tế cấp song bằng và học phí chương trình liên kết đào tạo quốc tế do Đại học đối tác cấp bằng như sau: Tổng học phí tối đa: 212,5 triệu đồng/toàn khóa học (bao gồm học phí tiếng Anh, chương trình chính khóa, kỹ năng mềm, …). Sinh viên học 8 học kỳ: học phí trung bình 26.500.000 đ/học kỳ.

Học phí được tính theo số tín chỉ sinh viên đăng ký học trên mỗi học kỳ và ổn định trong toàn khóa học.

Trường ĐH Ngân hàng TPHCM cũng lưu ý:

Không sử dụng kết quả miễn thi môn Ngoại ngữ và điểm thi được bảo lưu theo quy định tại Quy chế xét công nhận tốt nghiệp THPT quốc gia để xét tuyển đối với phương thức dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022;

Không quy định chênh lệch điểm xét tuyển giữa các tổ hợp; điều kiện phụ sử dụng trong xét tuyển được nêu cụ thể tại nguyên tắc xét tuyển theo từng phương thức.

Nếu xét tuyển theo từng phương thức không đủ chỉ tiêu, chỉ tiêu còn lại được chuyển sang xét tuyển theo phương thức khác;

Thí sinh trúng tuyển Chương trình ĐH chính quy chất lượng cao được chọn một trong các ngành: Tài chính-Ngân hàng, Kế toán,  Quản trị kinh doanh;

Thí sinh trúng tuyển Chương trình ĐH chính quy quốc tế song bằng được chọn một trong các ngành: Quản trị kinh doanh, Bảo hiểm -Tài chính-Ngân hàng.

Theo Báo Giáo dục và đào tạo