Tư vấn tuyển sinh 2022: Chọn phương thức nào khi xét tuyển đại học, cao đẳng?

0
436

‘Chọn phương thức nào khi xét tuyển đại học, cao đẳng?’ là chủ đề buổi tư vấn đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán của Chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2022, sẽ diễn ra từ 19h tối 17-2.

Tư vấn tuyển sinh 2022: Chọn phương thức nào khi xét tuyển đại học, cao đẳng? - Ảnh 1.

Đồ họa: NGỌC THÀNH

Chương trình do báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và đào tạo) thực hiện với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup, diễn ra trên nền tảng Zoom webinar.

Đồng thời, chương trình được phát sóng trực tiếp trên Tuổi Trẻ Online (tuoitre.vn) và fanpage Chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp của báo Tuổi Trẻ và kênh YouTube báo Tuổi Trẻ.

Năm 2022, các trường đại học, cao đẳng đều sử dụng nhiều phương thức xét tuyển khác nhau như xét tuyển bằng điểm thi THPT quốc gia, xét học bạ THPT và các phương thức kết hợp khác. Thí sinh nên lựa chọn thế nào và cần lưu ý gì?

Hiện có đến hơn 10 phương thức xét tuyển sẽ được các trường sử dụng trong mùa tuyển sinh năm nay, trong đó không ít trường đồng thời áp dụng đến 7 phương thức bằng xét tuyển và tổ chức thi tuyển.

Buổi tư vấn với chủ đề “Chọn phương thức nào khi xét tuyển đại học, cao đẳng 2022?” sẽ diễn ra từ 19h đến 20h30 tối 17-2, giúp thí sinh hiểu rõ cụ thể từng phương thức xét tuyển và có sự lựa chọn phù hợp.

Tham gia buổi tư vấn này có các khách mời đến từ Bộ Giáo dục và đào tạo và trường đại học, cao đẳng, cụ thể:

– TS Nguyễn Mạnh Hùng – Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và đào tạo)

– TS Dương Tôn Thái Dương – phó trưởng ban đào tạo ĐH Quốc gia TP.HCM

– Đại diện Trường ĐH Tây Nguyên

– Đại diện Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM

– Đại diện Trường ĐH Văn Hiến

 Đại diện Trường CĐ Công thương

Mời bạn đọc đăng ký tham gia buổi tư vấn này tại đây.

Theo Báo Tuổi trẻ