Đại học Kinh tế TP HCM lấy hai mức điểm sàn

nhung-dieu-can-biet-khi-dieu-chinh-nguyen-vong-xet-tuyen-dai-hoc-2022

Đại học Kinh tế TP HCM lấy hai mức điểm sàn là 16 và 20 theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Ngày 1/8, trường Đại học Kinh tế TP HCM công bố mức điểm tối thiểu nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT 2022. Mức điểm này là tổng điểm ba môn thi theo tổ hợp xét tuyển, cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực, không nhân hệ số, mỗi môn thi đạt trên 1 điểm theo thang điểm 10. Điểm xét tuyển được làm tròn đến hai chữ số thập phân.

Tại cơ sở TP HCM, trường lấy điểm sàn 20 cho tất cả các ngành và chương trình đào tạo. Ở phân hiệu Vĩnh Long, mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển là 16 cho các ngành/chuyên ngành: Quản trị kinh doanh, Kinh doanh Quốc tế, Marketing, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Tài chính – Ngân hàng, Kế toán, Ngôn ngữ Anh, Thương mại Điện tử, Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Luật kinh tế, Kinh doanh Nông nghiệp.

dai-hoc-kinh-te-tp-hcm-lay-hai-muc-diem-san-1

Thí sinh dự thi tốt nghiệp 2021 tại trường THCS Tôn Thất Tùng (quận Tân Phú).

Trường chỉ sử dụng kết quả điểm thi của bài thi, điểm thi các môn thi thành phần của bài thi Khoa học Tự nhiên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 để xét tuyển. Không sử dụng kết quả miễn thi môn Ngoại ngữ (tiếng Anh).

Trong trường hợp nhiều thí sinh có cùng điểm xét tuyển ở cuối danh sách và vượt chỉ tiêu tuyển sinh, trường sử dụng tiêu chí phụ để xét tuyển theo thứ tự: 1. Kết quả bài thi Toán; 2. Kết quả bài thi tiếng Anh; 3. Thứ tự nguyện vọng.

Lưu ý, trường không tổ chức thi môn Vẽ mỹ thuật. Thí sinh sử dụng tổ hợp V00 (Toán, Vật Lý, Vẽ mỹ thuật) đăng ký xét tuyển ngành Kiến trúc đô thị, ngành Công nghệ truyền thông nộp kết quả điểm thi môn Vẽ mỹ thuật của các trường đại học tổ chức thi năm 2022 như Đại học Kiến trúc Hà Nội, Đại học Xây dựng Hà Nội (Khoa Kiến trúc), Đại học Kiến trúc TP HCM.

Năm 2022, trường Đại học Kinh tế TP HCM tuyển sinh hơn 7.000 chỉ tiêu tại cơ sở TP HCM và 600 chỉ tiêu ở phân hiệu Vĩnh Long. Ngoài phương thức xét tuyển dựa theo kết quả thi tốt nghiệp THPT, trường áp dụng thêm năm phương thức khác gồm xét tuyển thẳng, xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT chương trình nước ngoài và có chứng chỉ quốc tế; xét tuyển học sinh giỏi; xét tuyển quá trình học thập theo tổ hợp môn, xét tuyển dựa vào kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP HCM tổ chức đợt 1 năm 2022.

Trước đó, trường công bố kết quả xét tuyển, điểm chuẩn của các phương thức: xét tuyển đối với thí sinh tốt nghiệp THPT nước ngoài, có chứng chỉ quốc tế; học sinh giỏi; kết quả bài thi đánh giá năng lực. Cơ sở TP HCM lấy điểm bài thi đánh giá năng lực từ 800 trở lên và 500-600 cho phân hiệu Vĩnh Long.

Năm 2021, Đại học Kinh tế TP HCM lấy điểm chuẩn 16 đến 27,5. Tại TP HCM, ngành Marketing (chương trình chuẩn và chất lượng cao) và Kinh doanh quốc tế (cử nhân tài năng) có đầu vào cao nhất 27,5.

Theo Báo VnExpress