Điểm sàn Học viện Ngân hàng cao nhất ba năm qua

diem-san-hoc-vien-ngan-hang-cao-nhat-ba-nam-qua

Hội đồng tuyển sinh Học viện Ngân hàng thông báo điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển năm 2022 với phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT là 22.

So với năm 2021, ngưỡng sàn năm nay của Học viện Ngân hàng cao hơn 1 điểm và cao hơn 3 điểm so với năm 2020. Mức này bao gồm tổng điểm ba môn thi tốt nghiệp THPT theo tổ hợp xét tuyển cộng điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

22 điểm là mức tối thiểu cần đạt để đăng ký nguyện vọng xét tuyển. Điểm trúng tuyển có thể cao hơn rất nhiều. Năm ngoái, điểm trúng tuyển vào Học viện Ngân hàng theo phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT là từ 24,3 đến 27,55.

Năm 2022, Học viện Ngân hàng tuyển 3.200 chỉ tiêu theo năm phương thức gồm xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển, dựa vào kết quả học tập THPT, xét dựa trên chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội và điểm thi tốt nghiệp THPT.

Chỉ tiêu, tổ hợp xét tuyển của từng phương thức như sau (không tính phương thức xét tuyển thẳng)

diem-san-hoc-vien-ngan-hang-cao-nhat-ba-nam-qua

Hôm 19/7, Học viện Ngân hàng đã thông báo mức điểm đủ điều kiện trúng tuyển của ba phương thức xét tuyển sớm. Thí sinh xét học bạ cần thỏa mãn đồng thời hai điều kiện là có học lực năm lớp 12 đạt loại giỏi và có điểm xét tuyển đạt từ 26 đến 28,25 điểm tùy ngành.

Ở phương thức dựa vào điểm thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội, thí sinh có học lực lớp 12 đạt loại giỏi và có điểm thi đánh giá năng lực từ 100/150 trở lên là đủ điều kiện trúng tuyển. Với xét chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, trường yêu cầu phải đạt học lực lớp 12 đạt loại giỏi, có chứng chỉ IELTS đạt từ 6.0 trở lên, TOEFL iBT từ 72 điểm hoặc tiếng Nhật N3 trở lên (đối với chương trình đào tạo Kế toán và Công nghệ thông tin định hướng Nhật Bản).