2 trường đại học đầu tiên công bố điểm sàn xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT

0
503
https://thithpt.edu.vn/thi-sinh-len-chien-luoc-vao-dai-hoc-bang-nhieu-phuong-thuc-2/
thi-sinh-len-chien-luoc-vao-dai-hoc-bang-nhieu-phuong-thuc-2

Học viện Hàng không Việt Nam và Trường đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM vừa công bố điểm sàn xét tuyển thi tốt nghiệp THPT. Theo đó, mức điểm dao động từ 16 đến 20 điểm.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2023 - Ảnh: Như Hùng

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2023 – Ảnh: Như Hùng

Tại Học viện Hàng không Việt Nam, ngành quản lý hoạt động bay có điểm sàn xét tuyển cao nhất trường: 20 điểm.

Theo đó, các ngành công nghệ kỹ thuật xây dựng, công nghệ kỹ thuật điện tử – viễn thông và công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa có điểm sàn 16. Công nghệ thông tin điểm sàn 17. Các ngành còn lại có điểm sàn 18.

Trong khi đó, điểm sàn xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT của Trường đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM dao động từ 16 đến 19 điểm. Cụ thể, ngành có mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển cao nhất là kinh doanh quốc tế – 19 điểm.

Các ngành luật quốc tế, logistics và quản lý chuỗi cung ứng, công nghệ truyền thông, quan hệ quốc tế có mức điểm nhận hồ sơ là 18 điểm.

Được biết năm 2023, phương thức xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT chiếm 25% tổng chỉ tiêu, tương đương 1.653 chỉ tiêu.

Điểm sàn các ngành như sau:

Hai trường đại học đầu tiên công bố điểm sàn xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 2.

Ngày hội lựa chọn nguyện vọng xét tuyển đại học 2023

Theo lịch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 18-7 thí sinh sẽ biết điểm thi tốt nghiệp THPT.

Sau đó 4 ngày, vào ngày 22-7, báo Tuổi Trẻ sẽ phối hợp với Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) và Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) tổ chức Ngày hội lựa chọn nguyện vọng xét tuyển đại học.

Ngày hội ở TP.HCM tổ chức tại Trường đại học Bách khoa (268 Lý Thường Kiệt, quận 10) và ngày hội ở Hà Nội tổ chức tại Đại học Bách khoa Hà Nội (số 1 Đại Cồ Việt, quận Hai Bà Trưng). Ngày hội vào cửa tự do và có nhiều quà tặng hấp dẫn cho thí sinh, phụ huynh.

Ngày hội sẽ diễn ra đồng thời tại Hà Nội và TP.HCM. Đây là cơ hội để thí sinh được tư vấn nhằm đưa ra những quyết định cuối cùng về lựa chọn, sắp xếp nguyện vọng để tăng cơ hội trúng tuyển vào những ngành học, trường học yêu thích và phù hợp nhất.