20 điểm trở lên mới đủ điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển vào ĐH Quốc gia Hà Nội

0
630
20-diem-tro-len-moi-du-dieu-kien-nop-ho-so-xet-tuyen-vao-dh-quoc-gia-ha-noi-1

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với phương thức sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của ĐH Quốc gia HN (điểm nhận đăng ký xét tuyển đại học chính quy) là 20 điểm.

ĐH Quốc gia Hà Nội vừa ban hành ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào năm 2022 đối với phương thức sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Theo đó, điểm nhận đăng ký xét tuyển đại học chính quy là 20 điểm (đã bao gồm điểm ưu tiên khu vực và đối tượng, chưa nhân hệ số).

Đối với nhóm ngành sức khỏe, đào tạo giáo viên, điểm ngưỡng theo ngành/nhóm ngành đào tạo tối thiểu bằng điểm ngưỡng do ĐHQGHN, Bộ GD&ĐT quy định.

20-diem-tro-len-moi-du-dieu-kien-nop-ho-so-xet-tuyen-vao-dh-quoc-gia-ha-noi-2

GS.TSKH Nguyễn Đình Đức – Trưởng ban Đào tạo, Phó trưởng Ban Chỉ đạo tuyển sinh  ĐHQGHN cho biết, phương án tuyển sinh năm 2022 của ĐHQGHN về cơ bản, các phương thức tuyển sinh của ĐHQGHN vẫn được giữ ổn định như năm 2021 trên nguyên tắc đảm bảo chất lượng đầu vào và chúng tôi luôn xác định đây là tiêu chí hàng đầu của ĐHQGHN.

Đồng thời, nhằm thu hút được nhiều thí sinh giỏi, nâng cao chất lượng đầu vào, tăng cường hội nhập quốc tế, ĐHQGHN sẽ mở rộng tỷ lệ xét tuyển theo kết quả bài thi đánh giá năng lực (ĐGNL), mở rộng quy mô tổ chức các kỳ thi ĐGNL của ĐHQGHN – dành nhiều hơn chỉ tiêu cho phương thức này để xét tuyển đại học trong năm 2022.

Năm 2022, ĐHQGHN có 13.150 chỉ tiêu tuyển sinh cho 143 ngành/chương trình đào tạo, trong đó có 08 ngành mới đáp ứng xu thế của thị trường nhân lực sẽ bắt đầu tổ chức tuyển sinh và đào tạo.

Năm nay, ĐHQGHN xây dựng 08 chương trình đào tạo mới nhằm đảm bảo nguồn nhân lực chất lượng cao, đó là: ngành Trí tuệ nhân tạo của Trường ĐH Công nghệ; ngành Kỹ sư Nông nghiệp thông minh và bền vữngKỹ sư Kỹ thuật xây dựng của Trường ĐH Việt Nhật; ngành Quản lý giải trí và sự kiệnQuản trị đô thị thông minh và bền vững của Khoa Các khoa học liên ngành; đặc biệt, Trường Quốc tế mở 03 chương trình đào tạo cử nhân kết hợp thạc sĩ: ngành Công nghệ thông tin ứng dụngKỹ thuật hệ thống công nghiệp và LogisticCông nghệ tài chính và Kinh doanh số.

Chia sẻ với các thí sinh, GS Nguyễn Đình Đức cho rằng, ngày 22/7/2022 đến 17h00 ngày 20/8/2022, thí sinh đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển không giới hạn số lần.

Việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển đối với các phương thức xét tuyển phải thực hiện theo hình thức trực tuyến trên Hệ thống hoặc trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

Thí sinh sử dụng tài khoản đã được cấp để xử lý thông tin (nhập, sửa, xem) thông tin của thí sinh trên Hệ thống. Các nguyện vọng của thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành, các phương thức tuyển sinh ở tất cả các trường được xếp thứ tự từ 01 đến hết (nguyện vọng 01 là nguyện vọng cao nhất).

Tất cả các nguyện vọng xét tuyển của thí sinh theo các phương thức xét tuyển của trường được xử lý trên Hệ thống và mỗi thí sinh chỉ trúng tuyển 1 nguyện vọng cao nhất trong số các nguyện vọng đã đăng ký và đủ điều kiện trúng tuyển.

Theo Báo Dân Trí