Bộ GD&ĐT hướng dẫn thi tốt nghiệp đợt 2, công bố điểm vào ngày 24/8

0
622

Bộ GD&ĐT vừa có văn bản hướng dẫn tổ chức thi đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 gửi các Sở GD&ĐT. Theo đó, ngày 5/8 thí sinh làm thủ tục thi và dự thi chính thức trong hai ngày 6-7/8.

Lịch thi cụ thể như sau:

Bộ GD&ĐT hướng dẫn thi tốt nghiệp đợt 2, công bố điểm vào ngày 24/8 ảnh 1

Thí sinh thuộc đối tượng nào được thi đợt 2?

Theo hướng dẫn này, đối tượng dự thi đợt 2 theo quy của Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT, gồm:

Thí sinh bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên chưa dự thi hoặc không thể hoàn thành thi đợt 1 trong các ngày 7 – 8/7;

Thí sinh chưa dự thi hoặc đã dự thi nhưng không thể hoàn thành thi đợt 1 vì các lý do khác với lý do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Các đối tượng thí sinh nêu trên được dự thi đợt 2 của Kỳ thi nếu đáp ứng các điều kiện: Đã đăng ký dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021; không bị kỷ luật đình chỉ thi tại đợt 1; không sử dụng quyền được xét đặc cách tốt nghiệp THPT theo Điều 37 của Quy chế thi; chỉ dự thi những bài thi/môn thi đã đăng ký nhưng chưa thi hoặc chưa hoàn thành ở đợt 1 và bảo lưu kết quả các bài thi/môn thi đã hoàn thành ở đợt 1 để sử dụng tại đợt 2.

Trường hợp thí sinh chưa dự thi hoặc đã dự thi nhưng không thể hoàn thành thi đợt 1 vì các lý do khác với lý do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 phải có đơn xin dự thi đợt 2, trong đó ghi rõ lý do liên quan.

Để bảo đảm tính thống nhất, các sở GD&ĐT cần thực hiện đúng lịch công tác đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Bộ GD&ĐT yêu cầu các sở GD&ĐT tổ chức tập huấn Quy chế thi, nghiệp vụ tổ chức thi cho tất cả cán bộ tham gia tổ chức thi; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan trong quá trình tổ chức, thanh tra, kiểm tra các công tác tổ chức thi đợt 2.

Công bố điểm thi 24/8

Về tổ chức hội đồng thi, Bộ GD&ĐT quy định, tùy theo điều kiện thực tế, để tạo thuận lợi cho việc dự thi của thí sinh và công tác tổ chức thi, các sở GD&ĐT thành lập hội đồng thi để tổ chức thi tại địa phương; hoặc có thể trao đổi, thống nhất để chuyển thí sinh đến dự thi ở Hội đồng thi của địa phương khác.

Trong trường hợp chuyển thí sinh đến dự thi ở hội đồng thi của địa phương khác, sở GD&ĐT nơi thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi chịu trách nhiệm chuyển các thông tin cần thiết cho Hội đồng thi nơi thí sinh chuyển đến dự thi để phục vụ công tác tổ chức thi. Đồng thời, bảo đảm việc đi lại, ăn nghỉ đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch COVID-19 và an toàn sức khỏe, ổn định tâm lý cho thí sinh trong quá trình dự thi.

Tùy theo diễn biến thực tế của dịch COVID-19 và yêu cầu về phòng chống dịch tại các địa phương, các hội đồng thi xem xét để bố trí số lượng thí sinh tại mỗi phòng thi (tối đa không quá 24 thí sinh/phòng thi với mỗi bài thi/môn thi).

Trong hướng dẫn, Bộ GD&ĐT cũng cho biết thời gian các sở GD&ĐT công bố điểm thi đợt 2 là ngày 24/8. Riêng đối với những thí sinh đã dự thi một số môn ở đợt 1, Hội đồng thi nơi thí sinh thi đợt 1 có trách nhiệm cung cấp kết quả thi đợt 1 của thí sinh cho Hội đồng thi nơi thí sinh dự thi đợt 2 để nhập vào hệ thống quản lý Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 và in giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh.