Các sĩ tử làm gì trước giờ G kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra?

0
432
nam-bat-co-hoi-trung-tuyen-dai-hoc-bang-hoc-ba

Trước kỳ thi, mỗi sĩ tử sẽ có những việc làm khác nhau.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 đang đến rất gần. Có thể nói, đây là giai đoạn căng thẳng nhất của các bạn học sinh. Không chỉ phải chạy đua với thời gian, họ còn sống trong 1001 những căng thẳng: phải đạt điểm cao, phải đỗ vào trường tốt, phải cố gắng hết sức để không có lỗi với chính nỗ lực mình đã bỏ ra. Dẫu vậy, các sĩ tử sinh năm 2005 đang chiến đấu hết mình cho ước mơ của bản thân.

Đương nhiên, dẫu cùng đối diện với căng thẳng song mỗi sĩ tử lại có cách đếm ngược đến giờ “vượt vũ môn” rất riêng. Cùng khám phá nhé!

Team học hành chăm chỉ

Đầu tiên phải kể đến những “con ong chăm chỉ” đích thực. Dù kỳ thi sát nút rồi mà các thành viên thuộc team này vẫn học ngày học đêm. Họ luôn tận dụng từng phút từng giây, kể cả giờ ăn để ôn luyện. Phương châm họ muốn hướng tới là học được tí nào hay tí đấy!

Đại diện tiêu biểu của team này có thể kể đến cậu bạn có tên Bình Minh đến từ Sơn La. Vừa ngồi vào bàn học, Bình Minh vừa thở dài: “Không biết bao giờ mình mới thoát cảnh học ngày học đêm nữa đây”.

Được biết, đây đã là 9 tiếng liền tù tì nam sinh ngồi trước đống bài vở. Ngay kể cả ăn trưa, cậu bạn cũng được bố mẹ “phục vụ” bằng cách để thức ăn vào khay rồi mang vào phòng. Bình Minh cho hay, chỉ có như vậy thì cậu mới có thể kịp ôn tập lại toàn bộ kiến thức đã học từ trước.

“Mình học nhiều nhiều dạng bài lắm, nhưng có phải dạng nào cũng nhớ đâu. Nên tranh thủ ôn qua được lượt nào hay lượt đấy, biết đâu lúc thi trúng vào, thà không biết hẳn, chứ từng làm qua dạng đấy rồi mà không nhớ cách làm thì ấm ức lắm”, Minh chia sẻ.

Học mãi thì cũng có lúc mệt, nếu như người khác chọn nghe nhạc hay nhắm mắt lim dim một lúc thì Bình Minh lại chọn cách thiết thực hơn, đó chính là… ăn. Thường thì cậu bạn hay “thủ” sẵn vài thanh kẹo KitKat trên bàn học. Hỏi ra mới biết, KitKat không chỉ là thứ giúp Minh nạp lại năng lượng cho cái bụng mà quan trọng hơn, chính thông điệp ẩn sau chính những thanh KitKat cũng giúp Minh vực lại tinh thần.

Chuyện là KitKat trong tiếng Nhật có phải âm gần giống với thông điệp “Kitto Katsu”, nghĩa là “Bạn chắc chắn sẽ chiến thắng”. KitKat vì thế mà được Minh coi như “bạn đồng hành” mang lại may mắn và cổ vũ, động lực học tập cũng theo đó mà tăng lên vù vù.

Các sĩ tử làm gì trước giờ G kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra? - Ảnh 1.

Những bao bì KitKat có gửi gắm lời chúc cho các sĩ tử

Các sĩ tử làm gì trước giờ G kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra? - Ảnh 2.
Các sĩ tử làm gì trước giờ G kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra? - Ảnh 2.

Học mệt mà có KitKat nhấm nháp thì còn gì bằng

Đôi lúc cậu bạn còn “mân mê” bao bì xinh xinh của KitKat phiên bản giới hạn mùa thi. Chỉ cần một chiếc điện thoại, Minh đã có thể xem được một loạt video “hologram – 3 chiều” có chứa lời chúc cực đỉnh mà KitKat gửi gắm. Sự ngọt ngào của KitKat theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng quả nhiên chính là cách nạp năng lượng nhanh nhất dành cho các sĩ tử 2k5!

Các sĩ tử làm gì trước giờ G kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra? - Ảnh 3.
Các sĩ tử làm gì trước giờ G kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra? - Ảnh 4.

Xem video “hologram – 3 chiều” chứa các lời chúc từ KitKat cũng là sự lựa chọn của nhiều người

Team nghỉ ngơi thảnh thơi chẳng sợ mưa rơi

Trái ngược với những học sinh trầy trật ôn thi giai đoạn nước rút này, thì vẫn có những sĩ tử giữ cho mình trạng thái thảnh thơi vui chơi xả láng. Bởi cả năm học hành vất vả rồi, mấy ngày cuối này nghỉ ngơi để tâm trạng thoải mái, nhồi nhét kiến thức lúc này cũng chẳng tiếp thu được nữa. Đặc biệt vào giai đoạn “căng như dây đàn” này, giữ sức khỏe tốt mới quan trọng.

Lan Anh là một học sinh tại Hà Nội. Năm nay cô bạn chọn thi vào ngành Kinh tế Đối ngoại của trường Đại học Ngoại thương. Dù chọn thi vào ngôi trường “top” đầu cả nước, nhưng hiện tại cô vẫn giữ cho mình tâm lý thoải mái, tạm dừng việc học, để nghỉ ngơi xả hơi chờ ngày thi đến.

“Việc học là cả một quá trình, kiến thức không phải nhồi nhét trong ngày một ngày hai được nên giai đoạn cuối này thay vì căng thẳng vì nên giữ cho mình tâm lý thoải mái, sức khỏe dồi dào. Mình đã dành cả năm ôn thi vất vả rồi, mấy ngày cuối này cứ xả láng đi các bạn nhé”, Lan Anh nói.

Các sĩ tử làm gì trước giờ G kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra? - Ảnh 5.

Có những sĩ tử giữ cho mình trạng thái thảnh thơi vui chơi xả láng

Ngoài ra, một thái cực khác của “team nghỉ ngơi thảnh thơi chẳng sợ mưa rơi” này là vì đã trúng tuyển vào đại học bằng phương thức xét tuyển sớm, hoặc có học bổng du học, nên kỳ thi sắp tới chẳng có gì là lo lắng cả với các “khứa” học sinh này cả.

Chẳng hạn như cô bạn Bùi Minh Phương (học sinh Hà Nội), với loạt thành tích “khủng” như IELTS 8.0… cô bạn đã trúng tuyển và giành học bổng một số trường. Do đó hiện nay, nữ sinh thảnh thơi hơn phần nào so với bạn bè đồng trang lứa.

Team theo hệ “tâm linh không đùa được đâu”

Các bạn học sinh theo “hệ tâm linh” có thể vẫn học bình thường, có thể là nghỉ ngơi để thoải mái tinh thần, nhưng việc đi chùa, đi miếu để cầu may hay lên mạng share “thần đá” “thần thìa”… là không thể thiếu.

Giữa tiết trời nắng hơn 35 độ, Hà Anh vẫn quyết định đến Văn miếu Quốc Tử Giám để cầu may mắn trước kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới. Đi cùng Hà Anh là nhóm bạn thân của cô bạn. Dù học khác trường nhau, nhưng các bạn đến đây với chung mục đích là cầu may mắn, hanh thông đường thi cử.

“Mình có mang đến đây máy tính, thước kẻ, bút mực… mình dự định sẽ mang vào phòng thi để đến đây xin may mắn. Không dài lại ở đó, kiểu gì gần thi mình sẽ bảo mẹ nấu xôi đỗ, và kiêng cữ những món ăn ‘đại kỳ’ lúc thi cử”, Hà Anh nói.

Tương tự, dù chưa đến kỳ thi, nhưng hiện tại Khánh Linh (Ninh Bình) đã “thủ” sẵn một chiếc thìa để mang vào phòng thi. Cô bạn tâm sự: “Thấy anh chị tiền bối của mình thi năm ngoái có mang thìa theo và toàn đỗ đạt cao, thôi thì mình là hậu bối thì cứ làm theo những gì anh chị mách bảo thôi”.

Sau tất cả, dù thuộc team nào thì đều có thể chắc chắn một điều rằng các sĩ tử đã vô cùng cố gắng và nỗ lực giờ. Giờ thì chỉ cần chuẩn bị 100% tinh thần tự tin, bình tĩnh nữa thôi là các bạn có thể sẵn sàng “chiến đấu” một cách tốt nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới rồi, cùng cố lên nhé!

Theo Tri Thức Trẻ