“Cảm nắng” trường đại học trải nghiệm từ một sự kiện, những gen Z này quyết tâm trở thành sinh viên ĐH FPT

0
680

Lỡ “cảm nắng” từ một lần tham gia sự kiện tại ĐH FPT, những bạn trẻ này quyết tâm trở thành sinh viên của trường. Trải nghiệm đó đem đến cho các bạn những kỹ năng mới và một đời sống sinh viên sôi động “hết nấc”.

Tham gia sự kiện ĐH FPT như một “định mệnh”

Trần Việt Anh bộc bạch bản thân yêu thích trải nghiệm. Nhảy, đàn hát, hội họa… anh chàng đều đã thử qua thậm chí còn có ý định vào một trường đại học nghệ thuật. Tuy nhiên, vì nhiều lý do, Việt Anh gác lại dự định ấy để có lựa chọn phù hợp với bản thân và gia đình hơn. Cuối năm lớp 12, đang chọn trường ĐH, Việt Anh biết đến thông tin một sự kiện về văn hóa Tết truyền thống ở ĐH FPT.

“Sự kiện tổ chức đúng ngày học của mình. Nhưng, mình nghĩ sự kiện hay ho, kiểu gì cũng phải tham gia, sẽ có ích cho mình, nên đã xin cô giáo cho nghỉ học để lên Trường ĐH FPT.” – Việt Anh kể lại.

“Cảm nắng” trường đại học trải nghiệm từ một sự kiện, những gen Z này quyết tâm trở thành sinh viên ĐH FPT - Ảnh 1.

Việt Anh (ngoài cùng, bên trái) cùng bạn bè trong một sự kiện tại ĐH FPT

Việt Anh ấn tượng bởi kiến trúc và tổng thể campus của ĐH trải nghiệm: có giảng đường, ký túc xá, nhà ăn thậm chí cả hồ sen và vịt trong khuôn viên. “Một điệu nhảy của các anh chị khóa trên khiến mình rất thích. Không khí sôi động, mọi người thân thiện. Đồ ăn của trường cũng phong phú nữa.” – anh chàng chia sẻ trải nghiệm đầu tiên ở ĐH FPT của mình.

Giống như Việt Anh, Phạm Hải Duyên cũng vô tình biết đến sự kiện âm nhạc có sự tham gia của một ca sĩ nổi tiếng được gen Z “chết mê chết mệt”. Cô bạn tự mình đi xe buýt đến ĐH FPT. “Đó là lần đầu tiên mình đến trường. Đúng ngày sự kiện lớn nên không khí sôi động hết nấc, khiến mình hơi bị choáng nhẹ.” – Duyên hài hước kể.

Ấn tượng của Duyên về ĐH FPT là các CLB sinh viên sôi nổi, “quẩy” cực sung. “Vào thăm ký túc xá, thấy gọn gàng, xinh xắn, mình nghĩ nếu học trường này hẳn là sẽ có môi trường trải nghiệm, phát triển kỹ năng”, cô bạn chia sẻ.

Lần tham gia sự kiện và “cảm nắng” môi trường trải nghiệm đã có tác động lớn đến quyết định chọn học ĐH FPT của cả Việt Anh và Hải Duyên.

Chọn ĐH để trải nghiệm và lớn lên

Sau nhiều nỗ lực cân bằng giữa đam mê của bản thân và mong muốn từ gia đình, Trần Việt Anh thành công khi trở thành sinh viên ĐH FPT. Anh chàng đang học năm nhất, tuy học ngành chẳng liên quan đến nghệ thuật nhưng những trải nghiệm mới mẻ, truyền cảm hứng thì không khi nào thiếu với Việt Anh.

“Tiếng Anh của mình lên một “tầm cao mới”. Mình tham gia nhiều sự kiện, nhảy nhót, làm video, quay dựng phim, phóng viên báo trường… đủ cả. Mới học ở ĐH FPT được hơn nửa năm mà mình thấy như 4 năm đã trôi qua. Kinh nghiệm quá nhiều.” – Việt Anh hào hứng kể.

“Cảm nắng” trường đại học trải nghiệm từ một sự kiện, những gen Z này quyết tâm trở thành sinh viên ĐH FPT - Ảnh 2.

ĐH FPT với hệ thống trải nghiệm đa dạng suốt thời sinh viên đã khiến nhiều sĩ tử quyết tâm đầu quân

Việt Anh cho rằng những trải nghiệm này quan trọng với gen Z hiện nay không kém gì kiến thức chuyên ngành. Theo cậu bạn, được trang bị kỹ năng sống từ các trải nghiệm, người trẻ có thể định hình bản thân thích gì, muốn gì, hiểu xã hội bên ngoài trường học, ngoài gia đình đang vận động như thế nào. Từ đó, những sinh viên như Việt Anh có căn cứ để học tập, rèn luyện, thích ứng với sự thay đổi của môi trường sống, môi trường làm việc sau này.

“Cảm nắng” trường đại học trải nghiệm từ một sự kiện, những gen Z này quyết tâm trở thành sinh viên ĐH FPT - Ảnh 3.

Hải Duyên (áo tím, ngồi) tham gia nhiều CLB trong đó có tờ báo dành cho sinh viên ĐH FPT

Từ lần “cảm nắng” ĐH FPT đến nay, thoắt cái Hải Duyên đã là cô sinh viên năm 3. Những năm tháng học tập ĐH FPT được Hải Duyên gom vào mô tả ngắn gọn: “Thầy cô trẻ trung, thân thiện. Trên lớp chúng mình không chỉ học kiến thức mà còn học từ những câu chuyện, kinh nghiệm của các thầy cô. Bạn bè thì kute hết nấc, chơi vui mà cũng học hỏi được nhiều điều.”

Cô bạn tập tành viết báo cho tờ báo sinh viên lớn nhất trường, tham gia các CLB, các sự kiện. Trải nghiệm tại ĐH FPT của Hải Duyên không còn gói gọn trong học kiến thức mà còn là quá trình học kỹ năng sống. “Mình nghĩ, nhiều kỹ năng có được trong trường ĐH sẽ rất cần thiết cho công việc sau này như là chịu áp lực, giải quyết tình huống, đảm bảo deadline…” – Duyên cho biết.

Với cô bạn, lựa chọn ĐH FPT cho Duyên cơ hội trải nghiệm mà không phải ở môi trường nào cũng có được. Những người thầy cô tâm lý, những người bạn tốt, môi trường tôn trọng trải nghiệm cá nhân là điều làm nên khoảng thanh xuân tươi đẹp ở ĐH của các gen Z như Hải Duyên.