Cảnh báo lừa đảo học phí, nâng điểm qua môn

0
623

Phân hiệu Trường đại học Giao thông vận tải tại TP.HCM phát thông báo cảnh báo sinh viên về tình trạng lừa đảo đóng tiền học phí qua điện thoại, chạy điểm qua môn đối với sinh viên trường.

Cảnh báo lừa đảo học phí, nâng điểm qua môn - Ảnh 1.

Phân hiệu Trường đại học Giao thông vận tải tại TP.HCM – Ảnh: V.T.

Theo thông báo của trường, những ngày gần đây xuất hiện tình trạng lừa đảo qua điện thoại dưới hình thức cuộc gọi hoặc nhắn tin vào các máy điện thoại.

Khi có cuộc gọi đến máy điện thoại của mình, sinh viên hoặc người thân nhấc máy sẽ nghe thông báo giả mạo từ Trường đại học Giao thông vận tải hoặc Phân hiệu Trường đại học Giao thông vận tải tại TP.HCM báo sinh viên có khoản nợ và hướng dẫn sinh viên thực hiện các thao tác, qua đó lấy thông tin cá nhân chi tiết của sinh viên hoặc học viên cao học và hướng dẫn chuyển tiền đến một tài khoản để trả nợ hay đóng học phí.

Trường khẳng định không thực hiện thông báo học phí đến sinh viên bằng hình thức gọi điện thoại hoặc nhắn tin. Học phí của sinh viên chỉ hiển thị trên trang quản lý đào tạo của từng sinh viên.

Vì vậy, trường khuyến cáo sinh viên, học viên cao học, các bậc phụ huynh nên dập máy, không thực hiện theo các hướng dẫn của đối tượng, đặc biệt là không chuyển tiền vào các tài khoản khác theo yêu cầu của người lạ.

Ngoài ra, nhiều sinh viên nhận được email có dạng …@teachers.org đề nghị chạy điểm qua môn, bổ sung tín chỉ để ra trường, xử lý học vụ buộc thôi học, nâng điểm môn học…

Thông báo của trường khẳng định không có việc nâng điểm hay giúp qua môn, không có bất cứ cá nhân nào có thể thực hiện được các hành vi nói trên tại trường. Tất cả thông tin trong email như vậy là thủ đoạn lừa đảo của các đối tượng xấu muốn dụ dỗ và lôi kéo các bạn sinh viên.