Cập nhật lịch đi học lại từ Bộ GD-ĐT: Nhiều nơi cho nghỉ học, 23 tỉnh thành cho học sinh đến trường học trực tiếp

0
701

Tính đến hết ngày 25/10, một số địa phương đã thay đổi kế hoạch học tập, cho học sinh tạm nghỉ học. Ngoài ra, mới chỉ có 23 tỉnh thành đã triển khai cho toàn bộ học sinh đến trường học trực tiếp.

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, tính đến hết 25/10, cả nước đã có:

– 23 tỉnh, thành cho toàn bộ học sinh trên địa phương đến trường học trực tiếp.

– 15 tỉnh, thành đang triển khai việc dạy học trực tiếp kết hợp với trực tuyến và thông qua truyền hình tùy theo phân cấp mức độ dịch ở từng khu vực.

– Vẫn còn 25 địa phương vẫn chưa thể cho học sinh đến lớp và vẫn duy trì hình thức học online hoặc qua sóng truyền hình.

Tuần qua, TP. Quy Nhơn (Bình Định) đã thông báo cho các trường tiểu học, THCS thuộc địa bàn 16 phường và xã Phước Mỹ cho học sinh nghỉ học từ ngày 21 đến hết ngày 24/10 sau đó triển khai học trực tuyến. Ở Bắc Ninh, H. Quế Võ cũng chỉ đạo các trường học trên địa bàn TT. Phố Mới, xã Châu Phong và xã Phù Lãng tạm thời cho học sinh ngừng đến trường, chuyển sang học trực tuyến đến khi có thông báo mới.

Huyện Minh Hóa (tỉnh Quảng Bình) và huyện Tu Mơ Rông (tỉnh Kon Tum) cũng là những địa phương phải tạm dừng việc học trực tiếp của học sinh để chuyển sang hình thức học online vì tình hình dịch bệnh.

Trong khi đó, Bộ GD&ĐT đã ban hành công văn về việc tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục. Theo đó, Bộ yêu cầu, căn cứ phân loại đánh giá, xác định cấp độ dịch theo từng địa bàn cấp phường/xã, cấp quận/huyện, cấp tỉnh/thành để quyết định tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên cho phù hợp với tình hình kiểm soát dịch bệnh tại từng địa bàn, theo nguyên tắc khu vực nào kiểm soát được dịch thì cho học sinh trở lại trường học tập; chỉ đạo thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 theo quy định.

Cập nhật lịch đi học lại từ Bộ GD-ĐT: Nhiều nơi cho nghỉ học, 23 tỉnh thành cho học sinh đến trường học trực tiếp - Ảnh 2.