Chi tiết 47 cụm thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM

0
494

Đại học Quốc gia TP.HCM vừa công bố thông tin chi tiết 47 cụm thi của kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2023 tại 21 tỉnh, thành.

Chi tiết 47 cụm thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM - Ảnh 1.

Thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM năm 2022 – Ảnh: TRẦN HUỲNH

65 điểm thi đánh giá năng lực tại 21 tỉnh, thành

Kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2023 của Đại học Quốc gia TP.HCM sẽ diễn ra sáng 26-3 tại 21 địa phương (mở rộng thêm 4 tỉnh, thành so với năm 2022).

Cụ thể: TP.HCM, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Bình Thuận, Lâm Đồng, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Vĩnh Long, An Giang, Cần Thơ, Bạc Liêu và Kiên Giang.

Chi tiết 47 cụm thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM - Ảnh 2.

Bản đồ phân bố 47 cụm thi đánh giá năng lực đợt 1 – 2023

Đợt 1 có tổng cộng 65 điểm thi, trong đó tại TP.HCM có 22 điểm thi, khu vực miền Trung có 14 điểm thi, khu vực Đông Nam Bộ và Tây Nguyên có 16 điểm thi, khu vực Đồng bằng sông Cửu Long có 13 điểm thi.

Chi tiết 47 cụm thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM - Ảnh 3.

 

Chi tiết 47 cụm thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM - Ảnh 4.

Chi tiết 47 cụm thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM - Ảnh 5.

 

Chi tiết 47 cụm thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM - Ảnh 6.

 

Chi tiết 47 cụm thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM - Ảnh 7.

Đã có giấy báo dự thi đánh giá năng lực

Hiện tại, thí sinh nào đã đăng ký dự thi thành công có thể nhận giấy báo dự thi bằng cách đăng nhập tài khoản của mình để biết địa điểm thi cụ thể, ngày giờ, phòng thi.

Thí sinh cần mang theo giấy báo dự thi và giấy tờ tùy thân mà thí sinh đã sử dụng để đăng ký dự thi, gồm một trong các loại sau (bản chính, còn hạn sử dụng): chứng minh nhân dân/căn cước công dân/hộ chiếu.

Trường hợp thí sinh không có các giấy tờ tùy thân như trên do thông tin cá nhân bị sai và đang trong quá trình điều chỉnh cấp lại, thí sinh phải thông báo với hội đồng thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM và được sự đồng ý cho dự thi.

Những thí sinh này khi đi thi phải mang theo và xuất trình các loại giấy tờ có chữ ký và dấu mộc đỏ của cơ quan công an địa phương như: giấy xác nhận nhân thân hoặc các giấy tờ hợp pháp khác do công an cấp phường xã cấp có dán ảnh, đóng dấu giáp lai; giấy xác nhận hủy thẻ căn cước công dân/đổi mã định danh do sai thông tin.

Các trường hợp không có giấy tờ tùy thân khác sẽ không được tham gia kỳ thi. Trường hợp thí sinh không đem giấy báo dự thi, thí sinh phải có mặt tại phòng hội đồng thi tại điểm dự thi trước tối thiểu 30 phút để làm thủ tục cần thiết.

Kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2023 sẽ diễn ra sáng 26-3. Ở đợt này sẽ có hơn 91.000 thí sinh dự thi. Đây là đợt thi có số thí sinh dự thi đông nhất từ trước đến nay.

Kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM chú trọng đánh giá các năng lực cơ bản để học đại học của thí sinh như: sử dụng ngôn ngữ, tư duy logic, xử lý số liệu, giải quyết vấn đề.

Cấu trúc bài thi gồm ba phần: sử dụng ngôn ngữ; toán học, tư duy logic, phân tích số liệu và giải quyết vấn đề nhằm đánh giá các năng lực cơ bản để học đại học của thí sinh.

Bài thi gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm với thời gian làm bài 150 phút, chú trọng đánh giá khả năng suy luận và giải quyết vấn đề, không đánh giá khả năng học thuộc lòng của thí sinh.

Việc tham dự kỳ thi đánh giá năng lực này sẽ giúp thí sinh có thêm cơ hội trúng tuyển vào ngành và trường phù hợp với lựa chọn của bản thân.

Theo Báo Tuổi Trẻ