Đại học Bách Khoa Hà Nội lưu ý gì với thí sinh khi đăng ký xét tuyển?

0
553

ĐH Bách Khoa Hà Nội vừa đưa ra những lưu ý khi đăng ký xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT và tư duy.

Theo đó, đăng ký xét tuyển theo điểm thi (tốt nghiệp THPT và tư duy) vào ĐH Bách Khoa Hà Nội đến hết 20/8.

Số lượng nguyện vọng không hạn chế. Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng trong suốt thời gian đăng ký nói trên;

Các nguyện vọng trúng tuyển sớm và nguyện vọng xét tuyển theo kết quả Kỳ thi đánh giá tư duy khi đăng ký không mất lệ phí;

Nguyên tắc đặt nguyện vọng: Nguyện vọng yêu thích nhất đặt lên trên, ưu tiên theo thứ tự từ trên xuống dưới, KHÔNG ưu tiên đưa lên NV1, 2 những ngành chắc chắn đỗ, vì như vậy sẽ làm giảm quyền lợi của bản thân, ưu tiên những ngành mình yêu thích hoặc có sở trường/năng lực tốt nhất;

Các nguyện vọng xét bình đẳng nhau. Nếu một nguyện vọng phía trên bị trượt thì không ảnh hưởng đến các nguyện vọng bên dưới.

Các nguyện vọng chỉ căn cứ vào học lực của thí sinh.

ĐH Bách Khoa Hà Nội không yêu cầu phải đặt nguyện vọng xét tuyển vào trường ở đầu tiên, tuy nhiên, thí sinh cần cân nhắc trước khi đăng ký nếu như đó là ngôi trường mình yêu thích.

Trường lưu ý đến ngưỡng đảm bảo chất lượng (điều kiện học bạ) của phương thức xét tuyển theo điểm Kỳ thi đánh giá tư duy hoặc thi tốt nghiệp THPT.

Thí sinh có thể đăng ký quy đổi chứng chỉ Ngoại ngữ sang điểm môn tiếng Anh tốt nghiệp để xét tuyển bằng các tổ hợp có môn tiếng Anh. Nếu thí sinh vừa đăng ký quy đổi, vừa tham gia thi tốt nghiệp môn tiếng Anh thì sẽ được chọn điểm cao hơn để xét tuyển.

Năm nay, ngưỡng điểm sàn khi xét tuyển vào ĐH Bách Khoa Hà Nội bằng kết quả Kỳ thi đánh giá tư duy là 14 điểm, bằng kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT là 23 điểm.

Mã ngành theo phương thức xét tuyển bằng kết quả Kỳ thi đánh giá tư duy có đuôi “x” (ví dụ: ME1x, TX1x, EE2x,…), bằng kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT có đuôi “y” (ví dụ: ME2y, CH1y, EM1y,…).

Năm ngoái, điểm chuẩn Trường Đại học Bách khoa Hà Nội 2021 dao động từ 23,53 đến 28,43 điểm .

diem-chuan-nam-2021-dai-hoc-bach-khoa-ha-noi
Điểm chuẩn năm 2021 Đại học Bách Khoa Hà Nội

Theo đó, 3 ngành có điểm chuẩn cao nhất trên 28 điểm là Ngành Công nghệ thông tin: Khoa học Máy tính với 28,43 điểm; Ngành Công nghệ thông tin: Kỹ thuật Máy tính lấy 28,1 điểm; ngành Khoa học Dữ liệu và Trí tuệ Nhân tạo lấy 28,04 điểm. Ngành có điểm chuẩn thấp nhất là Quản lý Tài nguyên và Môi trường với 23,53 điểm.

Theo Báo Tiền Phong