Đại học Ngoại thương công bố kết quả xét học bạ, điểm đánh giá năng lực

0
791

Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Ngoại thương đã xem xét và thông qua kết quả đánh giá hồ sơ xét tuyển đối với các phương thức xét tuyển 1, 2 và 5 (đợt 1) năm 2021.

Năm nay, Trường Đại học Ngoại thương vẫn duy trì chỉ tiêu tuyển sinh như năm trước là 3.990 sinh viên với 6 phương thức.

Trong đó, phương thức 1 là xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT dành cho thí sinh tham gia thi học sinh giỏi quốc gia, đoạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố lớp 11 hoặc lớp 12 và thí sinh thuộc hệ chuyên của trường THPT trọng điểm quốc gia/THPT chuyên (theo thông tư 06/2012/TT-BGDĐT).

Phương thức 2, xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ quốc tế và kết quả học tập dành cho thí sinh hệ chuyên và hệ không chuyên, áp dụng cho các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh và ngôn ngữ thương mại.

Phương thức 5, xét tuyển dựa trên kết quả các kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức trong năm 2021, áp dụng cho các chương trình tiêu chuẩn.

Ngày 6.6, Trường Đại học Ngoại thương đã có hướng dẫn tra cứu kết quả đánh giá hồ sơ xét tuyển đối với phương thức xét tuyển 1, 2 và 5 (đợt 1).

Theo đó, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Ngoại thương đã xem xét và thông qua kết quả đánh giá hồ sơ xét tuyển đối với các phương thức xét tuyển 1, 2 và 5 (đợt 1) năm 2021.

Về kết quả đánh giá hồ sơ xét tuyển, nhà trường sẽ gửi thông báo kết quả đánh giá hồ sơ xét tuyển và hướng dẫn quy trình xác nhận theo học đến từng thí sinh qua email thí sinh đã đăng ký.

Các thí sinh đáp ứng điều kiện xét tuyển vào các chương trình tiêu chuẩn được đăng ký nguyện vọng vào các chương trình tiên tiến, chất lượng cao, định hướng nghề nghiệp theo quy định của nhà trường.

Thí sinh đủ điều kiện về điểm đánh giá hồ sơ xét tuyển cần làm thủ tục xác nhận nhập học: Từ ngày 14.6 đến 17h ngày 16.6, thí sinh nộp qua đường bưu điện các giấy tờ xác nhận theo học tùy theo đối tượng xét tuyển được nhà trường công nhận đủ điều kiện về điểm đánh giá hồ sơ xét tuyển.

Theo kế hoạch, dự kiến từ ngày 10.8 đến 13.8, thí sinh nộp Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (bản gốc) để xác nhận nhập học và nhập học chính thức vào chương trình trúng tuyển theo hướng dẫn chi tiết của Nhà trường.