Home Góc chia sẻ Danh sách các trường công bố điểm chuẩn học bạ năm 2023

Danh sách các trường công bố điểm chuẩn học bạ năm 2023

0
602

Nhiều trường đại học trên cả nước đã công bố điểm chuẩn học bạ, tuy nhiên thí sinh phải đỗ tốt nghiệp THPT 2023 mới chính thức trúng tuyển.

Tại một số trường, điểm chuẩn học bạ rất cao ví dụ Trường ĐH Ngoại thương Hà Nội. Phương thức xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT dành cho thí sinh tham gia/đoạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi/thi khoa học kỹ thuật quốc gia, đoạt giải (nhất, nhì, ba) trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành lớp 11 hoặc 12 và thí sinh thuộc hệ chuyên của trường THPT trọng điểm quốc gia/THPT chuyên, điểm chuẩn cao nhất là 30 điểm, áp dụng với chương trình Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, trụ sở Hà Nội.

Với phương thức xét học bạ kết hợp chứng chỉ quốc tế, điểm chuẩn cao nhất cũng là 30 điểm với chương trình tiên tiến Kinh tế đối ngoại ở Hà Nội. Nhiều ngành của trường có điểm chuẩn từ 27-28, số ít ngành có điểm chuẩn 25-26.

Tại Trường ĐH Luật Hà Nội, mức điểm chuẩn theo phương thức xét học bạ dao động từ 22,43 – 30,3 điểm, đã bao gồm điểm khuyến khích, ưu tiên. Cụ thể, ngành Luật Kinh tế xét tuyển bằng tổ hợp A01 có mức điểm chuẩn học bạ cao nhất, với 30,3 điểm. Các tổ hợp khác của ngành này cũng đều lấy điểm chuẩn cao, trên 29,6 điểm.

Ngành Luật Thương mại quốc tế cũng có mức điểm chuẩn học bạ từ 29 điểm trở lên với các tổ hợp xét tuyển. Trong khi đó, ngành Luật có mức điểm chuẩn hầu hết từ 28,55 trở lên. Các ngành khác đào tạo tại phân hiệu Đắk Lắk lấy điểm chuẩn từ 22,43 – 23,8.

Trong khi đó, nhiều trường đại học có điểm chuẩn học bạ rất thấp, thậm chí chỉ 15 điểm cũng trúng tuyển. Cụ thể như Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM xét học bạ tổ hợp 3 môn học kỳ 1 hoặc tổ hợp 3 môn cả năm lớp 12, điểm chuẩn học bạ vào tất cả các ngành đào tạo của trường là 15 điểm.

Dưới đây là danh sách các trường công bố điểm chuẩn học bạ: 

 

Trường ĐH Ngoại Thương Xem tại đây
Trường ĐH Luật Hà Nội Xem tại đây
Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM Xem tại đây
Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng Xem tại đây
Trường ĐH Kinh tế Tài chính TP.HCM Xem tại đây
Trường ĐH Công nghệ TP.HCM Xem tại đây
Trường ĐH Gia Định Xem tại đây
Trường ĐH Nguyễn Tất Thành Xem tại đây
Trường ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM Xem tại đây
Trường ĐH Phan Thiết Xem tại đây
Trường ĐH Nam Cần Thơ Xem tại đây
Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn Xem tại đây
Trường ĐH Quản lý và Công nghệ TP.HCM Xem tại đây
Trường ĐH Công nghệ Miền Đông Xem tại đây
Trường ĐH Bà Rịa Vũng Tàu Xem tại đây
Trường ĐH Kiên Giang Xem tại đây và tại đây
Trường ĐH Văn Hiến Xem tại đây
Học viện Phụ nữ Việt Nam Xem tại đây

VietNamNet sẽ tiếp tục cập nhật…