ĐH Luật TP.HCM công bố học phí mới: Cao nhất 165 triệu đồng/năm

0
587

Trường ĐH Luật TP.HCM vừa công bố học phí mới. Theo đó, ngành có học phí thấp nhất là hơn 31 triệu đồng/năm, ngành cao nhất là 165 triệu đồng/năm. Những năm sau đó, học phí tăng dao động trên dưới 9% mỗi năm.

Thông tin được Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Luật TP.HCM đã công bố chiều ngày 2/8 trong thông báo về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với các ngành đào tạo trình độ đại học hình thức chính quy năm 2022.

dh-luat-tp-hcm-cong-bo-hoc-phi-moi-cao-nhat-165-trieu-dong-nam

Học phí Trường ĐH Luật TP.HCM cao nhất 165 triệu đồng/năm.

Theo Hội đồng tuyển sinh nhà trường, căn cứ các quy định của pháp luật hiện hành và với mục tiêu nhanh chóng đẩy mạnh việc nâng cao chất lượng đào tạo, tiếp cận nền giáo dục đại học của các nước phát triển trong khu vực, nhà trường đã xây dựng Đề án học phí của năm học 2021-2022 và những năm tiếp theo và được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Theo đó, nhằm đảm bảo đủ nguồn lực để đạt được mục tiêu vừa nêu, mức thu học phí đối với sinh viên chính quy trình độ đại học cụ thể như sau:

dh-luat-tp-hcm-cong-bo-hoc-phi-moi-cao-nhat-165-trieu-dong-nam-2

Theo Trường ĐH Luật TP.HCM công bố, ngành có học phí thấp nhất là Luật, Luật Thương mại quốc tế, Quản trị kinh doanh (Hệ đại trà) với mức hơn 31 triệu đồng/ năm. Ngành cao nhất là ngành Luật, giảng dạy bằng tiếng Anh (Hệ chất lượng cao) với mức 165 triệu đồng/ năm. Những năm sau đó, học phí tăng dao động trên dưới 9%.

Nhà trường cũng thông báo, đối với các Lớp chất lượng cao, sinh viên học tại cơ sở Nguyễn Tất Thành, quận 4; Đối với các Lớp đại trà, sinh viên học tại cơ sở Bình Triệu, TP Thủ Đức. Nhà trường không có chỗ ký túc xá; sinh viên tự túc chỗ ở.

Về điểm sàn xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Trường ĐH Luật TP.HCM lấy mức khá cao, dao động từ 20- 24 điểm tùy vào ngành và tổ hợp.

Điểm sàn cụ thể như sau:

dh-luat-tp-hcm-cong-bo-hoc-phi-moi-cao-nhat-165-trieu-dong-nam-3
Theo Báo Tiền Phong