Điểm sàn xét tuyển khối ngành sư phạm và sức khỏe cao nhất 22,5

0
434
dai-hoc-tu-chu-su-dung-hoc-phi-vao-nhung-muc-dich-nao-3

Chiều 21/7, Bộ GD&ĐT công bố ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) nhóm ngành sư phạm và sức khỏe. Theo đó, điểm sàn là 18-22,5 điểm.

Theo đó, các ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề trình độ đại học năm 2023 đối với thí sinh ở khu vực 3, có mức điểm tối thiểu (không nhân hệ số) của tất cả các tổ hợp gồm 3 bài thi/môn thi như sau:

Điểm sàn xét tuyển khối ngành sư phạm và sức khỏe cao nhất 22,5 - 1
Điểm sàn xét tuyển khối ngành sư phạm và sức khỏe cao nhất 22,5 - 2
Điểm sàn của nhóm ngành sức khỏe xét theo kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023 (Ảnh: M.H).

Cùng ngày, Bộ GD&ĐT cũng công bố điểm sàn từ điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông để tuyển sinh các ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên trình độ đại học và ngành giáo dục mầm non trình độ cao đẳng năm 2023 đối với thí sinh ở khu vực 3 có mức điểm tối thiểu (không nhân hệ số) của tất cả các tổ hợp gồm 3 bài thi/môn thi.

Cụ thể, điểm sàn vào các ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên trình độ đại học là 19,0 điểm.

Riêng đối với các ngành giáo dục thể chất, ngành sư phạm âm nhạc và ngành sư phạm mỹ thuật là 18,0 điểm đối với tổ hợp xét tuyển 3 môn văn hóa, các tổ hợp xét tuyển khác thực hiện theo quy định của quy chế tuyển sinh hiện hành.

Điểm sàn xét tuyển khối ngành sư phạm và sức khỏe cao nhất 22,5 - 3
Bộ GD&ĐT vừa công bố điểm sàn xét tuyển vào các ngành sư phạm 2023 (Ảnh: Mỹ Hà).

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào ngành giáo dục mầm non trình độ cao đẳng là 17,0 điểm đối với tổ hợp xét tuyển 3 môn văn hóa, các tổ hợp xét tuyển khác thực hiện theo quy định của quy chế tuyển sinh hiện hành.

Các đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng có đào tạo các ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên tổ chức xét tuyển những thí sinh sử dụng kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông theo quy định của quy chế tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành giáo dục mầm non hiện hành và các văn bản hướng dẫn khác liên quan.