Hàng chục ngàn thí sinh thi lại để giành suất vào đại học sớm

0
453
nhieu-co-hoi-vao-dai-hoc-bang-diem-thi-danh-gia-nang-luc

Tại kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 của Đại học Quốc gia TPHCM, có hàng chục ngàn thí sinh đã thi lần 1 đăng ký thi lại lần 2.

Sáng 28/5, hơn 44.000 thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL) đợt 2 năm 2023 của ĐH Quốc gia TPHCM được tổ chức ở 4 tỉnh, thành phố gồm Đà Nẵng, Khánh Hòa, An Giang và TPHCM.

Hàng chục ngàn thí sinh thi lại để giành suất vào đại học sớm - 1

Thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 của ĐH Quốc gia TPHCM (Ảnh: X.L).

Đặc biệt, có gần 30.000 thí sinh trong hơn 44.000 thí sinh thi đợt 2 đã tham dự kỳ thi ở đợt 1. Các thí sinh này tiếp tục tham dự thi đợt 2 với hy vọng cải thiện điểm số để tăng cơ hội xét tuyển vào các trường đại học.

Thí sinh sẽ bắt đầu làm bài từ 8h30 và kết thúc lúc 11h.

Đề thi ĐGNL của ĐH Quốc gia TPHCM được xây dựng theo cùng cách tiếp cận với các đề thi ĐGNL phổ biến trên thế giới như SAT của Hoa Kỳ và đề thi TSA của Anh.

Hàng chục ngàn thí sinh thi lại để giành suất vào đại học sớm - 2
Gần 30.000 thí sinh đã thi lần 1 tiếp tục tham gia đợt 2 kỳ thi (Ảnh: X.L).

Cụ thể, đề đánh giá các năng lực cơ bản để học đại học của thí sinh như: sử dụng ngôn ngữ, tư duy logic, xử lý số liệu, giải quyết vấn đề. Nội dung đề thi được tích hợp đầy đủ cả về mặt kiến thức cả về mặt tư duy dưới hình thức cung cấp số liệu, dữ kiện và các công thức cơ bản.

Điểm số tối đa của bài thi là 1.200, trong đó điểm tối đa phần sử dụng ngôn ngữ là 400 điểm, phần toán học, tư duy logic và phân tích số liệu là 300 điểm, phần giải quyết 7 câu hỏi câu trả lời vấn đề là 500 điểm.

Hàng chục ngàn thí sinh thi lại để giành suất vào đại học sớm - 3
Thí sinh trước giờ làm bài chính thức (Ảnh: ĐH Quốc gia TPHCM).

Kết quả đợt 2 của kỳ thi sẽ được công bố vào ngày 6/6 tới.

Trước đó, đợt 1 của kỳ thi diễn ra vào ngày 26/3 với gần 90.000 thí sinh dự thi được tổ chức tại 21 tỉnh thành trong cả nước.

Đến nay, kỳ thi ĐGNL của ĐH Quốc gia TPHCM là kỳ thi riêng có quy mô lớn nhất trong cả nước. Kết quả của kỳ thi này được hơn 80 trường đại học, cao đẳng sử dụng để xét tuyển.

Hàng chục ngàn thí sinh thi lại để giành suất vào đại học sớm - 4
Đây là kỳ thi riêng có quy mô lớn nhất nước (Ảnh: X.L).

Theo Báo Dân Trí