Học sinh Hà Nội thi thử tốt nghiệp THPT vào tháng 4

0
452
nhung-viec-thi-sinh-can-lam-ngay-sau-khi-biet-diem-thi-tot-nghiep-thpt-2022

Gần 87.000 học sinh lớp 12 tại Hà Nội sẽ tham gia bài khảo sát chất lượng, hình thức tương tự thi tốt nghiệp THPT, vào hai ngày 7-8/4.

Ngày 20/3, ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, cho biết lịch kiểm tra được tính toán để phù hợp với thời điểm các em đã học gần xong chương trình, tránh trùng vào các ngày thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Học sinh sẽ thi ba môn và một bài tổ hợp, tương tự tốt nghiệp THPT. Sáng 7/4, các em thi Văn trong 120 phút, chiều cùng ngày thi Toán 90 phút. Ngày 8/4, thí sinh làm bài tổ hợp Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân) trong buổi sáng, chiều thi Ngoại ngữ, thời gian lần lượt 150 và 60 phút.

Trừ môn Văn thi tự luận, các môn còn lại thi trắc nghiệm. Học sinh theo chương trình Giáo dục thường xuyên không phải thi Ngoại ngữ.

Học sinh Hà Nội vui vẻ sau khi hoàn thành bài thi môn Văn tốt nghiệp THPT, tháng 7/2022. Ảnh: Thanh Hằng

Học sinh Hà Nội sau khi hoàn thành bài thi Văn, kỳ thi tốt nghiệp THPT, tháng 7/2022. Ảnh: Thanh Hằng

Kỳ kiểm tra, đánh giá chất lượng dành cho học sinh lớp 12 đã được Hà Nội duy trì nhiều năm nay. Đề thi sẽ bám sát chương trình học, các câu hỏi cũng được tổ chức theo ma trận và các cấp độ tương tự thi tốt nghiệp THPT. Quy trình các công đoạn gồm ra đề, coi thi, chấm thi cũng diễn ra giống với kỳ thi chính thức.

Theo ông Tiến, kỳ thi thử giúp học sinh làm quen với không khí và áp lực phòng thi, đồng thời đánh giá sức học của các em. Căn cứ vào kết quả, các trường sẽ có phương án phân loại học sinh theo từng môn để điều chỉnh kế hoạch ôn luyện. Ông Tiến cho biết kết quả kỳ thi thử hàng năm cơ bản phản ánh đúng chất lượng, sát với điểm thi tốt nghiệp THPT chính thức của học sinh Hà Nội.

Học sinh được thi thử miễn phí, kết quả được gửi về Sở vào ngày 20/4.

Năm nay, Hà Nội có khoảng 86.900 học sinh lớp 12 dự kỳ thi tốt nghiệp THPT, giảm so với gần 98.000 thí sinh của năm ngoái.

Theo Báo VnExpress