Học sinh TP.HCM đóng học phí thế nào trong thời gian học online?

0
797

Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có quy định về mức thu, sử dụng học phí và các khoản thu khác khi học sinh đi học lại sau thời gian ngừng đến trường do dịch Covid-19.

Sở yêu cầu các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông và GDTX công lập thu học phí không quá 9 tháng.

Lưu ý, trong thời gian học sinh, học viên tạm ngừng đến trường để tránh dịch Covid-19, nếu các trường không triển khai học trực tuyến thì không thu học phí. Chỉ thu học phí khi tổ chức học trực tuyến hoặc bố trí học bù.

Với các khoản thu thỏa thuận, các trường thu theo thời gian thực học  có điều chỉnh kế hoạch và mức thu đúng với thực tế. Không tổ chức thu các khoản thu này trong thời gian tạm ngừng đến trường.

Học sinh TP.HCM đóng học phí thế nào trong thời gian học online?
Học sinh Trường THCS-THPT Đào Duy Anh trong ngày đầu trở lại trường

Riêng đối với khoản thu: dạy và học các môn Toán, khoa học và Tiếng Anh tích hợp chương trình Anh và Việt Nam có thể thu theo định kỳ, theo quý, học kỳ, cho cả năm học.

Sở yêu cầu các cơ sở giáo dục công lập thực hiện công khai mức thu học phí và các khoản thu khác, phương thức và thời gian thực hiện theo quy định. Tất cả các khoản thu phải được thông báo đầy đủ, công khai bằng văn bản đến từng phụ huynh học sinh. Khi thu phải cấp hóa đơn thu tiền cho từng học sinh thông qua bộ phận tài vụ. Tuyệt đối không giao cho giáo viên trực tiếp thu chi tiền,đồng thời thực hiện đầy đủ các chế độ quản lý tài chính theo quy định. Để đảm bảo phòng chống dịch Covid-19, không dùng tiền mặt với nhiều hình thức.

Với các trường ngoài công lập, Sở cũng lưu ý, các trường tổ chức gặp gỡ trao đổi với phụ huynh học sinh về các khoản thu phát sinh phù hợp với tình hình thực tế, đảm bảo công khai và tạo được sự đồng thuận.

Nếu tổ chức học trực tuyến thì xác định mức thu học trực tuyến trong thời gian ngừng đến trường căn cứ vào tình hình thực tế triển khai, các chi phí phát sinh cần thiết để thực hiện các hoạt động tổ chức dạy, thời gian học thực tế học trực tuyến, các nội dung truyền tải khi học trực tuyến, tỷ lệ hoàn thành chương trình học…

Nếu không tổ chức học trực tuyến sẽ không được thu học phí và các khoản thu hộ, chi hộ.