Hơn 4.500 thí sinh thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2023

0
553
du-kien-tang-hoc-phi-nhieu-nganh-o-cac-truong-dai-hoc-1
Trao đổi với VietNamNet, ông Huỳnh Văn Chương, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT), cho biết kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT cấp quốc gia năm học 2022-2023 sẽ diễn ra trong 2 ngày 24 và 25/2 tới đây.

 

Năm nay, có tổng cộng 4.589 thí sinh tham gia dự thi.

“Kỳ thi được tổ chức với mục tiêu động viên, khuyến khích người dạy và người học phát huy năng lực sáng tạo, dạy giỏi, học giỏi; góp phần cải tiến, nâng cao chất lượng dạy và học hướng đến năng lực, phẩm chất và chất lượng công tác quản lý; đồng thời phát hiện người học có năng khiếu để tạo nguồn bồi dưỡng, thực hiện mục tiêu học thật, thi thật, chọn được nhân tài thật”, ông Chương nói.

Theo ông Chương, mặc dù đây là kỳ thi nhằm phát hiện người học có năng khiếu về môn học cụ thể, song đây cũng là sân chơi với những kiến thức bổ ích, gắn với thực tế, học sinh có thể bày tỏ quan điểm cá nhân về những vấn đề trong chính đời sống xã hội, giúp các em phát triển toàn diện trong tương lai.

Ảnh minh họa: Thanh Hùng.

“Ngày thi đang đến gần, các thí sinh không nên quá áp lực về kỳ thi. Hãy bình tĩnh, tự tin thể hiện năng lực vượt trội của mình ở bài thi để đạt kết quả tốt nhất và như là một hoạt động trải nghiệm trong cuộc sống để hướng đến tương lai tốt đẹp hơn cho cá nhân, gia đình, nhà trường, địa phương của các em và lớn hơn nữa là cho quốc gia”, ông Chương nói.

Theo kế hoạch, dự kiến, giữa tháng 3 năm 2023, Bộ GD-ĐT sẽ công bố kết quả thi.

Kết quả của kỳ thi này cũng giúp chọn được những học sinh tốt nhất tham gia kỳ thi chọn các đội tuyển Olympic Việt Nam dự thi khu vực và quốc tế diễn ra trong tháng 4 và các kỳ thi Olympic Vật lý và Tin học Châu Á – Thái Bình Dương diễn ra trong tháng 5; các kỳ thi Olympic quốc tế trong tháng 7 và 8/2023.

Theo Báo Vietnamnet