IDP sẽ cho phép thí sinh thi lại từng kỹ năng trong bài thi IELTS

0
528
nhung-viec-thi-sinh-can-lam-ngay-sau-khi-biet-diem-thi-tot-nghiep-thpt-2022

– Nếu muốn tăng điểm cho từng kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, thí sinh thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS có thể chỉ cần thực hiện lại đúng phần thi cụ thể đó thay vì thi cả bốn kỹ năng như trước.

IDP sẽ cho phép thí sinh thi lại từng kỹ năng trong bài thi IELTS - Ảnh 1.

Thí sinh tham dự phần thi nói trong bài thi IELTS – Ảnh: IDP

Thông tin này được đăng tải trên website chính thức của tổ chức IDP – một trong ba đơn vị đang sở hữu bài thi IELTS trên toàn cầu, cùng với Hội đồng Anh (British Council) và Bộ phận đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh của Cambridge.

Theo đó, dự kiến trong tháng 11-2022, một số trung tâm tổ chức thi IELTS của IDP tại Úc sẽ cho phép người dự thi làm lại một phần bài IELTS, bao gồm những phần riêng lẻ kiểm tra nghe, nói, đọc, viết nếu họ không đạt được điểm số ưng ý trong lần thi đầu tiên.

Ông Warwick Freeland – giám đốc điều hành IELTS, IDP Education – cho biết hình thức mới này được áp dụng sau khi lắng nghe phản hồi của thí sinh. Nhiều bạn bày tỏ mong muốn có cơ hội làm lại một phần trong bài kiểm tra nếu họ không vừa lòng điểm số trong ngày thi trước đó.

Dự kiến, những người chọn dự thi lại một phần này sẽ nhận được một phiếu báo điểm lần hai bên cạnh bảng điểm đầu tiên, có thể được Bộ Nội vụ của Úc chấp nhận sử dụng cho mục đích di cư và học tập.

Với việc cho phép thí sinh thi lại một phần thay vì buộc phải thực hiện lại toàn bộ bài IELTS, theo ông Freeland, người dự thi có thể chủ động hơn với kế hoạch học tập, công việc và lưu trú của mình.

Ngoài ra, các công ty, tổ chức chấp nhận kết quả của những bài thi lại này cũng có thể linh hoạt trong việc tuyển sinh, tuyển dụng…

Hình thức thi mới này dự kiến sẽ được giới thiệu lần đầu tại Úc vào tháng 11.

Hiện nay, IELTS là bài thi kiểm tra trình độ thông thạo Anh ngữ phổ biến hàng đầu trên thế giới cho mục đích học tập, làm việc và định cư.

Năm 2018 – thời điểm trước dịch COVID-19, theo thống kê có đến 3,5 triệu thí sinh dự thi IELTS toàn cầu.

Theo Báo Tuổi Trẻ