Ngày hội tư vấn tuyển sinh 2023: Gặp các trường đại học, cao đẳng tại TP.HCM

0
649
lich-tuu-truong-dang-duoc-nhieu-tinh-thanh-cong-bo-1

Ngày 26-2, Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2022 sẽ diễn ra trong khuôn viên Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) tại 268 Lý Thường Kiệt, quận 10.

Thí sinh tìm hiểu thông tin của các trường tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2022. Ngày hội năm 2023 có 186 gian tư vấn của các trường để học sinh lựa chọn - Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Thí sinh tìm hiểu thông tin của các trường tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2022. Ngày hội năm 2023 có 186 gian tư vấn của các trường để học sinh lựa chọn – Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Đây là ngày hội đầu tiên nằm trong khuôn khổ Chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2023 do báo Tuổi Trẻ, Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD-ĐT), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) và Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) phối hợp tổ chức, với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup.

Tư vấn trực tiếp

Lễ khai mạc ngày hội sẽ diễn ra tại hội trường A5 lúc 7h30. Tại đây, học sinh sẽ được giao lưu với ca sĩ Ali Hoàng Dương.

Ban tư vấn của ngày hội do Tuổi Trẻ xây dựng với sự tham gia của đại diện Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD-ĐT), Cục Nhà trường (Bộ Quốc phòng), cùng chuyên gia đến từ nhiều trường đại học lớn ở TP.HCM.

Tại khu vực tư vấn của ban tổ chức, học sinh và phụ huynh sẽ được cung cấp những thông tin mới nhất về kỳ thi tốt nghiệp THPT, quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2023.

Các chuyên gia về tuyển sinh và hướng nghiệp dày dạn nhất hiện nay sẽ tư vấn trực tiếp “mặt đối mặt” với học sinh và phụ huynh để trả lời câu hỏi, giải đáp mọi thắc mắc, băn khoăn về thông tin tuyển sinh, kỳ thi đánh giá năng lực, việc lựa chọn phương thức xét tuyển và tư vấn chọn ngành, chọn trường.

Ngày hội tư vấn tuyển sinh 2023: Gặp các trường đại học, cao đẳng tại TP.HCM - Ảnh 2.

Nhiều hoạt động đặc sắc

Bên cạnh phần tư vấn do ban tổ chức thực hiện, có 186 gian tư vấn (84 đơn vị giáo dục gồm các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trung tâm dạy nghề, các trung tâm tư vấn du học, trung tâm ngoại ngữ, trường đại học nước ngoài…).

Đây là cơ hội để học sinh, phụ huynh được trao đổi trực tiếp với đại diện các trường và dễ dàng “xem mặt” các trường đại học, cao đẳng mà mình quan tâm.

  • Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2023: Tiếp tục nhận đăng ký gian tư vấn

    Chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2023: Tiếp tục nhận đăng ký gian tư vấnĐỌC NGAY

Các trường tham dự ngày hội sẽ mang thông tin, hình ảnh sinh động đến với thí sinh tại gian tư vấn của trường mình.

Tất cả các trường có gian tư vấn tại ngày hội đều cho biết đã thành lập các nhóm tư vấn chuyên sâu với hàng chục đến cả trăm chuyên gia túc trực tại các gian tư vấn để sẵn sàng giải đáp cặn kẽ nhất cho thí sinh về ngành nghề, chế độ học bổng, học phí, vay vốn, ký túc xá…

Đến với gian tư vấn của các trường, học sinh có cái nhìn tổng quan về sự đa dạng của bậc học, ngành học, môi trường đào tạo… cụ thể của các trường.

Tại đây học sinh cũng sẽ gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với đại diện trường mà mình quan tâm, tất cả thắc mắc của thí sinh về tuyển sinh 2023 sẽ được các trường giải đáp cặn kẽ và chính xác nhất.

Trải nghiệm ngành nghề

Bên cạnh giới thiệu thông tin về trường, công tác tuyển sinh… các trường còn mang đến ngày hội nhiều mô hình, sản phẩm, thiết bị thí nghiệm thực hành để trình diễn ngay tại gian tư vấn của trường mình.

Để thêm phần sinh động, tại gian tư vấn của mình, rất nhiều trường tham gia ngày hội cho biết sẽ tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, “đố vui có thưởng”, những trò chơi theo phong cách của sinh viên để các bạn học sinh cảm nhận được phần nào đời sống sinh viên để tiếp thêm nghị lực cho thí sinh.

Để chuẩn bị cho Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp tại TP.HCM, từ hàng tuần trước đó, nhiều trường đại học, cơ sở giáo dục đã cặm cụi thiết kế gian tư vấn sao cho độc đáo và “hút” thí sinh nhiều nhất. Các trường đều chuẩn bị rất nhiều tài liệu, quà tặng cho học sinh khi đến với gian tư vấn của trường.

Giao lưu với ca sĩ Ali Hoàng Dương

Ca sĩ Ali Hoàng Dương (quán quân The Voice 2017) đã nhận lời hát tặng và giao lưu với học sinh tại lễ khai mạc của Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2023.

Các bạn học sinh có thể có mặt tại hội trường A5 Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) lúc 7h30 ngày 26-2 để cùng giao lưu với ca sĩ này.

Ngày 26-2, tư vấn tuyển sinh tại Hải Phòng, Hải Dương

Cùng với ngày hội tại TP.HCM, cũng trong ngày 26-2, Chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2023 tiếp tục diễn ra tại Hải Phòng và Hải Dương với hai buổi tư vấn trực tiếp.

Cụ thể, từ 7h sáng 26-2 chương trình sẽ diễn ra tại TP Hải Phòng ở Trường ĐH Hàng hải Việt Nam (484 Lạch Tray, quận Lê Chân).

Chiều cùng ngày, chương trình tiếp tục được tổ chức tại tỉnh Hải Dương ở Trường THPT Chí Linh (quốc lộ 18, phường Sao Đỏ, TP Chí Linh).

Theo Báo Tuổi Trẻ