Nhiều trường đại học tại TPHCM cho sinh viên quay lại trường vào ngày mai

0
599

Sinh viên đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 được phép đến trường ĐH Công nghệ Thông tin- ĐH Quốc gia TPHCM từ mai (21/10) để học tập.

Hôm nay (20/10), trường ĐH Công nghệ Thông tin  chính thức thông báo sẽ mở cửa để đón sinh viên vào học tập tại phòng thí nghiệm thư viện… kể từ ngày mai. Theo đó, các sinh viên được phép vào trường với điều kiện đã được tiêm đủ hai liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 .

Nhiều trường đại học tại TPHCM cho sinh viên quay lại trường vào ngày mai - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Trường ĐH Công nghệ Thông tin- ĐH Quốc gia TPHCM thông báo cho sinh viên vào trường từ ngày 21/10 (ảnh: UIT)

Nhà trường lưu ý, các sinh viên đến trường phải thực hiện nghiêm 5K và quét mã QR ngay cổng trường. Như vậy đây là trường đại học tại TPHCM mở cửa sớm nhất kể từ khi TPHCM nới lỏng giãn cách xã hội, để sinh viên quay lại học trực tiếp tại trường.

Phía nhà trường cũng cho biết từ tháng 8, nhà trường đã thống kê tình hình tiêm vaccine trong sinh viên, trong đó khoảng 17% trong số báo cáo về đã tiêm đủ 2 mũi và gần 38% tiêm 1 mũi.

Trước đó, trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM cũng thông báo dự kiến cho sinh viên đến trường học thực hành trực tiếp tại trường vào ngày 25/10. Để được vào học, các sinh viên sẽ đăng ký với giảng viên hướng dẫn đến hết ngày 22/10 và căn cứ vào đó trưởng đơn vị sẽ duyệt trường hợp nào được vào làm việc tại các phòng thực hành thí nghiệm căn cứ trên đề cương các học phần có liên quan.

Nhiều trường đại học tại TPHCM cho sinh viên quay lại trường vào ngày mai - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Sinh viên trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM quay lại trường học vào sau đợt dịch năm ngoái (Ảnh: CTV).

Điều kiện bắt buộc là sinh viên đã tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa Covid-19 (mũi 2 sau ít nhất 14 ngày) hoặc là người mắc Covid-19 đã khỏi bệnh (có giấy chứng nhận do cơ quan thẩm quyền cấp).

Trường ĐH Bách khoa – ĐH Quốc gia TPHCM cũng dự kiến sẽ giảng dạy môn thực hành, thí nghiệm, đồ án môn học, đề cương luận văn tốt nghiệp… trực tiếp tại trường với sinh viên đủ điều kiện phòng chống dịch vào cuối tháng 10 này.

Tương tự, trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM quyết định cho sinh viên học tập trung tại trường đối với các học phần thực hành, thí nghiệm, đồ án tốt nghiệp và khóa luận tốt nghiệp vào ngày 1/11.