Những cách “săn” học bổng ĐH FPT một phát ăn ngay, đáng để trải nghiệm

0
1162

Luôn có một cho đến một vài hội nhóm mang tên “săn” học bổng ĐH FPT, nơi các 2k4 đang rỉ tai nhau những bí kíp chinh phục học bổng hay ho, đáng để thử ra phết.

“Nằm vùng” hội nhóm, tích cực học hỏi

Chẳng cần đợi đến mùa thi, các sĩ tử muốn chắc suất học bổng vào ĐH FPT thường gia nhập các hội nhóm “săn” học bổng từ rất sớm. Thậm chí, có gen Z “nằm vùng” từ mấy năm để quan sát tình hình thực tế, “hóng” cách thức ra đề mỗi năm và tích lũy kinh nghiệm từ nhiều lứa đàn anh, đàn chị đi trước.

Những cách “săn” học bổng ĐH FPT một phát ăn ngay, đáng để trải nghiệm - Ảnh 1.

Một group “săn” học bổng ĐH FPT với hàng chục nghìn lượt like

Trong các hội nhóm “săn” học bổng ĐH FPT, dàn admin – thường là các SV, cựu SV ĐH FPT từng đạt điểm thi học bổng cao ngất ngưởng và có kinh nghiệm “chinh chiến” trường thi nhiều năm sẽ tích cực chia sẻ thông tin, bí quyết đến khóa dưới. Những thông tin liên quan đến quy chế tuyển sinh, quy chế học bổng, đề thi học bổng các năm, các tip giải toán logic nhanh hay làm dàn ý bài luận như thế nào cho thuyết phục… đều được các admin chia sẻ. Thậm chí, nhiều admin còn sẵn sàng dành thời gian ra đề thi thử, chấm điểm và livestream giải đề cho thí sinh trong hội nhóm.

“Nằm vùng” các hội nhóm này, sĩ tử có khả năng cập nhật thông tin về kỳ thi học bổng cực nhanh, sưu tầm đủ bộ đề qua các năm và thỏa sức làm bài thi thử đến khi nào… thi thật thì thôi.Tham gia hội nhóm với những bạn bè, anh chị cùng mối quan tâm cũng là cách để gen Z có thể chia sẻ những băn khoăn, thắc mắc của mình, qua đó tự tin hơn trước kỳ thi quan trọng sắp tới.

Trải nghiệm nhiều, quan tâm đến “thế sự”

Cấu trúc bài thi toán logic có lẽ nhiều 2k4 đã “rõ như ban ngày” nhưng trong bộ đề thi học bổng ĐH FPT, bất ngờ luôn nằm ở đề luận. Nhiều lần đề bài thi này đã “gây bão” mạng xã hội và khiến những sĩ tử “săn” học bổng không khỏi mắt chữ A mồm chữ O trước khi đặt bút làm bài bởi những cách ra đề cực thú vị.

Nào là vấn đề thời sự cho đến tình yêu, thơ ca, âm nhạc dân tộc… bất cứ chủ đề nào cũng có thể được đưa vào đề luận học bổng ĐH FPT và “thách thức” gen Z bày tỏ quan điểm một cách thuyết phục. Có lẽ, chẳng có đề cương ôn tập hay dàn bài văn mẫu nào có thể giúp 2k4 năm nay vượt qua những đề luận của ĐH FPT một cách xuất sắc ngoại trừ chính trải nghiệm của các bạn. Bởi, dạng đề này đòi hỏi người làm bài có kiến thức xã hội phong phú, hiểu biết về các vấn đề thời sự, văn hóa, xã hội, có góc nhìn và quan điểm cá nhân riêng dựa trải nghiệm bản thân.

IFrame

Những cách “săn” học bổng ĐH FPT một phát ăn ngay, đáng để trải nghiệm - Ảnh 2.

Trải nghiệm nhiều giúp 2k4 có những kiến thức, góc nhìn thực tế để vận dụng khi làm bài luận học bổng ĐH FPT

Bởi vậy, một bí quyết “săn” học bổng ĐH FPT hiệu quả cho sĩ tử lớp 12 năm nay là đừng vò đầu bứt tai với những kiến thức sách vở suốt ngày. Các bạn hãy dành thời gian trải nghiệm, có thể là tham gia các hoạt động thiện nguyện, dự án thực tế, học cách làm việc nhóm, trang bị những kỹ năng sống cần thiết hoặc đơn giản là thỉnh thoảng mở thời sự ra xem, quan tâm tới “thế sự” một chút… Tất cả có thể trở thành “vốn” để bạn vượt qua bài luận học bổng ĐH FPT ngon ơ.

“Săn” học bổng văn nghệ, thể thao

Vì là môi trường giàu trải nghiệm mà, nên dù bạn giỏi trải nghiệm học hành hay năng khiếu của bạn là văn nghệ, thể thao thì 2k4 đều có cơ hội nhận học bổng vào ĐH FPT. Ngoài học bổng Nguyễn Văn Đạo dành cho team thích toán logic và bài luận thì ĐH FPT còn có “Học bổng tài năng” cho team có tài năng ca hát, khiêu vũ hay bất kỳ môn nghệ thuật nào. Những suất “Học bổng tài năng” này cũng giá trị tương đương học bổng Nguyễn Văn Đạo danh tiếng, đáng để “săn” lắm chứ.

Những cách “săn” học bổng ĐH FPT một phát ăn ngay, đáng để trải nghiệm - Ảnh 3.

Thi “Học bổng tài năng” là lựa chọn cực hợp với các gen Z có tài văn nghệ, thể thao mà lại muốn trở thành sinh viên ĐH FPT

Thí sinh sẽ thể hiện tài năng của mình dưới hình thức 1 clip dài không quá 5 phút, gửi về cho BTC để tham gia vòng sơ loại. Các thí sinh vượt qua vòng sơ loại sẽ có cơ hội trình diễn trực tiếp trong vòng chung kết để tìm ra quán quân Học bổng tài năng. Ngoài ra, một điều thú vị thu hút gen Z tham gia chương trình này và nỗ lực để lọt vào chung kết là cơ hội được gặp gỡ, giao lưu thậm chí cùng trình diễn với các nghệ sĩ nổi tiếng trên sân khấu hoành tráng, trước hàng nghìn khán giả theo dõi trực tiếp.

Chiến thắng trong chung kết “Học bổng tài năng”, 2k4 có thể nhận được suất học bổng lên tới 100% học phí toàn khóa học, ung dung vào ĐH FPT bằng tài năng của mình.

Những cách “săn” học bổng ĐH FPT một phát ăn ngay, đáng để trải nghiệm - Ảnh 4.