Những chuyện dở khóc dở cười nhưng là thứ sinh viên thấy đáng giá nhất khi trải nghiệm sự kiện ở trường ĐH

0
715

Những cú “twist cực gắt” khi làm sự kiện ở trường ĐH khiến nhiều sinh viên rơi vào cảnh dở khóc dở cười nhưng đó lại là trải nghiệm đáng giá, giúp các bạn rèn luyện kỹ năng và tích lũy vốn sống gấp mấy lần “học chay” trong sách vở.

Đau họng trước giờ lên sân khấu… hát

Đức Toàn mới là sinh viên năm 1, ĐH FPT nhưng đã “giắt túi” kha khá kinh nghiệm tham gia các sự kiện đình đám như Chào tân sinh viên, Tết Dân gian hay các đêm nhạc biểu diễn của CLB Guitar – CLB sinh viên nơi Toàn đang là thành viên.

Cũng chính vì mỗi lần tham gia sự kiện là một lần “cháy” hết mình mà Toàn suýt chút nữa làm “cháy xém” cả tiết mục biểu diễn của nhóm mình trong đêm nhạc Acoustic do CLB Guitar tổ chức.

Những chuyện dở khóc dở cười nhưng là thứ sinh viên thấy đáng giá nhất khi trải nghiệm sự kiện ở trường ĐH - Ảnh 1.

Đức Toàn trải nghiệm kỹ năng xử lý tình huống khi tham gia các sự kiện ở ĐH FPT

“CLB Guitar thường tổ chức hoạt động du ca, sau đó là đêm Acoustic. Mình tham gia du ca, hát hò cả hết mình luôn. Kết quả là mình bị rát họng, nói còn khó huống hồ ngay tối hôm sau mình còn phải biểu diễn hát mộc cùng đàn. May quá, trước giờ diễn, các bạn trong nhóm hậu cần đã lấy chanh và muối cho mình ngậm.” – nam sinh viên Kỹ thuật phần mềm nhớ lại.

Nhờ sự hỗ trợ của bạn bè và nỗ lực bản thân, Toàn hoàn thành tốt tiết mục của mình. “Mình học được nhiều kỹ năng mềm như giao tiếp này, làm việc nhóm, quản lý công việc cá nhân… Cách xử lý tình huống của mình cũng bình tĩnh, tự tin hơn. Mình nghĩ trải nghiệm này còn có ích cho mình trong cả những công việc khác sau này nữa.” – Toàn chia sẻ về việc trải nghiệm hoạt động sự kiện ở ĐH FPT.

Chơi kéo co mà không có… dây

Thanh Trúc hay tham gia ban hậu cần với nhiệm vụ tổ chức trò chơi, lo cơm nước cho anh chị em bạn bè trong các sự kiện ở ĐH FPT. Công việc tưởng chừng nhỏ nhặt, “bếp núc” nhưng cũng có lần phát sinh tình huống dở khóc dở cười khiến Trúc nhớ mãi.

Những chuyện dở khóc dở cười nhưng là thứ sinh viên thấy đáng giá nhất khi trải nghiệm sự kiện ở trường ĐH - Ảnh 2.

Thanh Trúc học được cách sắp xếp công việc và đỡ “mù” công nghệ hơn hẳn khi tham gia hoạt động sinh viên

“Lần đó, mình tổ chức trò chơi kéo co nhưng lại quên chuẩn bị… dây. Tìm ở gần trường chẳng có chỗ nào bán dây đủ dài, mình hỏi han tất cả bạn bè quen biết cuối cùng có một anh cho mượn dây nhưng phải đến nhà anh ấy lấy.” – Trúc kể. Được cho địa chỉ, Trúc và một người bạn nữa vội vàng đi xe máy đến nhưng lòng vòng hơn 1 tiếng không tìm thấy nhà. “Chúng mình tra map, hỏi người dân xung quanh cũng không ai biết địa chỉ này.” – cô bạn nhớ lại.

Cuối cùng, liên lạc với anh bạn cho mượn dây, Trúc mới được biết về cách đánh số nhà “xoắn não” ở khu này và cuối cùng cũng tìm được đến địa chỉ đúng. “Kết quả là hai đứa bị muộn học một buổi tiếng Anh, may mà vẫn có dây để tổ chức trò chơi.” – nữ sinh ĐH FPT nhớ lại.

Trúc bộc bạch, học chuyên ngữ nên cô bạn khá “mù” công nghệ, kể cả những kỹ năng cơ bản như dùng các phần mềm văn phòng trên máy tính. Đến khi tham gia CLB, được bầu làm thư ký chuyên ghi biên bản họp, Trúc tự mày mò học Word, Excel, biết thêm cả những kỹ năng như tổ chức, sắp xếp tài liệu, tổ chức họp trực tuyến, làm MC sự kiện…

“Được phân công công việc gì mình cũng sẵn sàng ‘Ok, tớ từng làm rồi hoặc để tớ thử’, không ngại việc mới hay việc khó. Trải nghiệm nhiều sự kiện ở ĐH, mình học hỏi được nhiều kỹ năng, học cách ứng biến trong nhiều hoàn cảnh.” – nữ sinh học chuyên ngành Digital Marketing này cho biết.

Bị mắng “sấp mặt” ngay buổi họp đầu tiên

Việt Anh chọn học ĐH FPT vì thích môi trường năng động, không bao giờ thiếu những sự kiện “hợp gu” anh chàng này như hát hò, rap, nhảy múa. Nam sinh này tích cực đăng ký tham gia các CLB ngay từ những ngày đầu năm nhất.

Những chuyện dở khóc dở cười nhưng là thứ sinh viên thấy đáng giá nhất khi trải nghiệm sự kiện ở trường ĐH - Ảnh 3.

“Bị mắng” là trải nghiệm đáng nhớ của Việt Anh nhưng cũng cho nam sinh này kinh nghiệm khi làm việc trong một tập thể

Hào hứng tham gia buổi họp đầu tiên chuẩn bị cho một sự kiện âm nhạc, Việt Anh chẳng ngờ “mình im lặng cũng bị mắng cho “sấp mặt”. Chuyện là, có năng khiếu và một số hoạt động âm nhạc nổi bật trước khi vào ĐH FPT nhưng khi tham gia họp chuẩn bị cho các sự kiện ở trường, Việt Anh hầu như im lặng chẳng đóng góp ý kiến gì. “Mình cứ nghĩ ngoan ngoãn theo các anh chị là tốt. Hóa ra, ở ĐH FPT, các anh chị khuyến khích thể hiện quan điểm cá nhân, cùng xây dựng tập thể dựa trên những ý kiến có tính xây dựng.” – nam sinh chia sẻ.

Sau buổi họp đầu tiên bị mắng “sấp mặt”, Việt Anh cũng được giải thích lý do cho tình huống ấy. Là một kỷ niệm có phần “đau thương” chẳng muốn nhớ lại nhưng nó để lại cho Việt Anh hiểu biết về văn hóa tại ĐH trải nghiệm và kinh nghiệm, kỹ năng làm việc trong tập thể.

Những câu chuyện dở khóc dở cười, những “biến cực căng” có lẽ là một phần thú vị của hoạt động sự kiện của nhiều sinh viên ĐH FPT. Không chỉ là kỷ niệm khiến đời sống sinh viên của các bạn thêm màu sắc, chúng cũng là những kỹ năng sống quan trọng, hữu ích cho các bạn trẻ trong nhiều công việc khác sau này.

Những chuyện dở khóc dở cười nhưng là thứ sinh viên thấy đáng giá nhất khi trải nghiệm sự kiện ở trường ĐH - Ảnh 4.