Nóng: TP.HCM lấy ý kiến phụ huynh, học sinh về thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021

0
730

Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại TP.HCM sẽ diễn ra từ 6/7 – 8/7/2021 theo lịch của Bộ GD&ĐT. Các thí sinh diện F0, F1, F2 và khu vực phong tỏa sẽ tham gia thi đợt 2.

Sáng 28/6, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM, Phó Giám đốc phụ trách Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP.HCM Nguyễn Văn Hiếu cho biết tất cả các khâu chuẩn bị đã hoàn tất và sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) tại TP.HCM diễn ra trong điều kiện tăng cường phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Dự kiến Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại TP.HCM sẽ diễn ra trong hai ngày 7 và 8/7/2021 theo lịch của Bộ GD&ĐT. Các thí sinh diện F0, F1, F2 và khu vực phong tỏa sẽ tham gia thi đợt 2.

TP.HCM sẵn sàng cho kỳ thi THPT 2021, huy động hơn 12.000 người tham gia coi thi - Ảnh 1.

Lịch thi tốt nghiệp THPT năm học 2020 – 2021

Theo kế hoạch, vào lúc 8 giờ ngày 6/7, các điểm thi sẽ tổ chức họp cán bộ tham gia công tác coi thi. Các thí sinh sẽ có mặt vào lúc 14 giờ cùng ngày để làm thủ tục dự thi, đính chính thông tin sai sót (nếu có), nghe phổ biến quy chế thi và lịch thi. Trong hai ngày 7 và 8/7, thí sinh sẽ tham gia thi các bài thi theo đăng ký.

Để kỳ thi diễn ra an toàn và tăng cường công tác phòng dịch, ông Nguyễn Văn Hiếu cho biết Sở GD&ĐT đã phối hợp với các sở – ban – ngành triển khai văn bản hướng dẫn tổ chức thi an toàn và đảm bảo phòng chống COVID-19.

Cụ thể, TP.HCM thực hiện phát Phiếu báo danh qua bưu điện; hướng dẫn học sinh và phụ huynh khai báo y tế, thực hiện các phương án tham gia thi an toàn, không tụ tập đông người; phương án đăng ký thi đợt 2 cho các diện thí sinh trong khu vực phong tỏa, cách ly hoặc thuộc diện F0, F1, F2 theo phân loại của ngành y tế…

TP.HCM sẵn sàng cho kỳ thi THPT 2021, huy động hơn 12.000 người tham gia coi thi - Ảnh 2.

Thí sinh đến dự thi phải đảm bảo các quy định về an toàn phòng chống dịch

Lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.HCM đề xuất tổ chức triển khai xét nghiệm cho toàn bộ thí sinh tham gia thi, cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên coi thi và tham gia Ban chấm thi, Ban In sao đề thi, Ban Làm phách,…

Bên cạnh đó, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, lãnh đạo Sở GD&ĐT cho biết sẽ triển khai ngay việc lấy ý kiến phụ huynh về việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT nhằm tránh tâm lý hoang mang, lo lắng, ảnh hưởng tới kết quả thi của các thí sinh.

Theo số liệu của Sở GD&ĐT, kỳ thi tốt nghiệp THPT tại TP.HCM năm 2021 có 88.774 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó THPT là 80.775 thí sinh và GDTX là 7.999 thí sinh.

Để phục vụ cho kỳ thi, TPHCM đã huy động 12.402 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia coi thi tại 155 điểm thi trên toàn địa bàn. Mỗi quận huyện có từ 1 – 3 điểm thi dự phòng và mỗi điểm thi có từ 2 phòng dự trữ để xử lí các trường hợp có dấu hiệu ho, sốt.