‘Siêu trí tuệ’ Hà Việt Hoàng: Sẽ bật mí chiến lược ôn thi cho thí sinh THPT

0
508
nhung-viec-thi-sinh-can-lam-ngay-sau-khi-biet-diem-thi-tot-nghiep-thpt-2022

Điểm mới của chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2023 là sự xuất hiện của hai gương mặt trẻ ‘siêu trí tuệ’ Hà Việt Hoàng, MC Khánh Vy của Đường lên đỉnh Olympia với vai trò đại sứ của chương trình.

Siêu trí tuệ Hà Việt Hoàng: Sẽ bật mí chiến lược ôn thi cho thí sinh THPT - Ảnh 1.

Hai đại sứ của chương trình Tiếp sức mùa thi năm nay là “siêu trí tuệ” Hà Việt Hoàng (trái) và MC Khánh Vy (phải) – Ảnh: LÂM HẢI

Sáng nay 12-4, tại Hà Nội diễn ra cuộc họp báo chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2023. Tại buổi họp báo, ban tổ chức công bố hai đại sứ của chương trình năm nay gồm: Hà Việt Hoàng, Khánh Vy.

Hà Việt Hoàng, Khánh Vy làm video truyền cảm hứng cho thí sinh

Hà Việt Hoàng nổi đình nổi đám với tên gọi “siêu trí tuệ”. Khi đang là sinh viên năm hai ngành điện tử viễn thông (Đại học Bách khoa Hà Nội), Hà Việt Hoàng gây “bão mạng” trong chương trình Siêu trí tuệ với số điểm tuyệt đối 140, chỉ mất 3 phút 42 giây ghi nhớ 50 dữ kiện, trả lời đúng mà không cần nhìn bảng mô phỏng.

Còn Khánh Vy hiện là MC của Đường lên đỉnh Olympia, từng nổi tiếng với biệt danh “hot girl 7 thứ tiếng” khi nói bảy ngôn ngữ Thái, Hàn, Trung, Nhật, Anh, Ý, Việt.

Cô cũng gây ấn tượng khi tốt nghiệp loại giỏi khoa quan hệ quốc tế của Học viện Ngoại giao…

Siêu trí tuệ Hà Việt Hoàng: Sẽ bật mí chiến lược ôn thi cho thí sinh THPT - Ảnh 3.

“Siêu trí tuệ” Hà Việt Hoàng chia sẻ tại buổi họp báo chương trình Tiếp sức mùa thi

Với vai trò là đại sứ, “siêu trí tuệ” Hà Việt Hoàng chia sẻ việc quan trọng nhất là giúp các bạn thí sinh có một tâm lý vững vàng, cũng như có chiến lược thật tốt trước – trong và sau kỳ thi.

“Nhận được tin tưởng của ban tổ chức để trở thành đại sứ của chương trình năm nay, tôi sẽ cố gắng mang đến cho các bạn thí sinh tâm lý thật thoải mái, truyền đạt cho các bạn thông điệp mà chính bản thân tôi đã đúc kết được” – Hà Việt Hoàng nói.

MC Khánh Vy cũng cho biết với vai trò đại sứ sẽ nỗ lực đăng tải video clip để truyền cảm hứng, chia sẻ phương pháp ôn thi hiệu quả cho các bạn thí sinh, đồng thời chia sẻ, tiếp sức để thí sinh “không cô đơn”.

6 tháng Tiếp sức mùa thi

Theo ban tổ chức, điểm mới của chương trình năm nay là kéo dài thời gian tiếp sức từ tháng 4 đến tháng 10, cao điểm từ ngày 27-6 đến ngày 30-6.

Trong đó, trước kỳ thi tốt nghiệp THPT (từ tháng 4 đến tháng 6-2023) diễn ra các hoạt động như đẩy mạnh truyền thông, tuyên truyền; hoạt động hỗ trợ thí sinh với điểm mới là thành lập đội hình “Tình nguyện số – Tiếp sức mùa thi”.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, phối hợp với chính quyền, các cơ sở y tế, các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng rà soát, nắm thông tin về tình hình thí sinh tại địa phương và xây dựng phương án chủ động xử lý khi có sự cố bất thường về thời tiết, tai nạn, sức khỏe… của thí sinh.

Siêu trí tuệ Hà Việt Hoàng: Sẽ bật mí chiến lược ôn thi cho thí sinh THPT - Ảnh 4.

Anh Nguyễn Minh Triết – bí thư Trung ương Đoàn, chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam

Cùng đó là triển khai hoạt động đưa, đón miễn phí cho thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt, vùng sâu, vùng xa, thí sinh khuyết tật; phối hợp với các cơ quan chức năng để kịp thời ngăn chặn các hiện tượng tiêu cực ảnh hưởng đến thí sinh, tổ chức các đội hình tình nguyện hướng dẫn, phân luồng đảm bảo an toàn giao thông tại các điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023 có mật độ giao thông cao.

Ngoài ra, tổ chức hoạt động sau kỳ thi, thành lập các đội hình thanh niên tình nguyện hỗ trợ học sinh, sinh viên làm thủ tục nhập học; tìm kiếm, giới thiệu nhà trọ, tổ chức, phối hợp tổ chức các hoạt động “Chào tân sinh viên”…

Anh Nguyễn Minh Triết – bí thư Trung ương Đoàn, chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam – chia sẻ qua 22 năm triển khai, chương trình Tiếp sức mùa thi do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, báo Thanh Niên, Công ty cổ phần Tập đoàn Thiên Long phối hợp tổ chức trên quy mô 63 tỉnh, thành trong cả nước đã để lại dấu ấn tốt đẹp với thí sinh, người nhà thí sinh, lực lượng tình nguyện viên và được toàn xã hội đánh giá cao.

Anh cho biết không chỉ dừng lại ở kỳ thi THPT mà mỗi kỳ thi đều là cơ hội để các bạn học sinh khẳng định mình, phát triển bản thân, nắm bắt cơ hội trong tương lai. Do đó, cần thiết có các hoạt động tình nguyện để tiếp sức cho sĩ tử trong các kỳ thi quan trọng.

“Chúng tôi luôn thấu hiểu những lo lắng, áp lực của các em thí sinh trải qua các kỳ thi, do đó chương trình luôn cập nhật mô hình, cách làm mới, phù hợp với nhu cầu như tư vấn tâm lý, ôn luyện thi cử… để các bạn thể hiện tốt nhất bài thi của mình” – anh Triết nói.

Đồng thời đề nghị các tỉnh, thành đoàn rà soát, tổng hợp nhu cầu của học sinh ở các điểm thi để thiết kế chương trình phù hợp, tránh hình thức, với phương châm “nơi nào có nhu cầu, sẽ tổ chức đội hình”.

Theo Báo Tuổi Trẻ