Xét tuyển học bạ trang SchoolRank bằng điểm học bạ và đăng ký tuyển sinh vào Đại học FPT

0
511
nam-bat-co-hoi-trung-tuyen-dai-hoc-bang-hoc-ba

Tận dụng lợi thế điểm học bạ, các thí sinh 2k5 này không chỉ đẹp lại còn giỏi đã sớm kiểm tra xếp hạng trên trang SchoolRank bằng điểm học bạ và đăng ký tuyển sinh vào Đại học FPT bằng phương thức xét theo xếp hạng học sinh THPT 2023

Mục tiêu rõ ràng, sớm đăng ký tuyển sinh bằng điểm học bạ

Nguyễn Minh Trang là một trong những học sinh lớp 12 sớm sử dụng điểm học bạ để đăng ký tuyển sinh vào ĐH FPT. Với điểm các môn năm lớp 11, lớp 12 đều xuất sắc, Minh Trang lọt top 20 SchoolRank tức là nằm trong 20% học sinh THPT có thành tích học tập tốt nhất cả nước.

Nữ sinh Vĩnh Phúc còn sở hữu bảng thành tích dài dằng dặc những giải thưởng như: Giải Nhì Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2021 – 2022, Huy chương Đồng kỳ thi Toán học Hoa Kỳ AMC, Giải Khuyến khích học sinh giỏi môn Ngữ văn năm học 2017-2018, Giải Khuyến khích học sinh giỏi KHTN, KHXH năm học 2018-2019, IELTS 6.0… Ngoài ra, Trang còn rất năng nổ trong phong trào Đoàn đội, là thành viên của nhiều CLB trong trường phổ thông, tham gia các sự kiện, hoạt động thiện nguyện.

minh trang xet tuyen dh fpt bang hoc ba
Minh Trang lọt top 20% học sinh THPT có thành tích học tập tốt nhất cả nước

Sở hữu thành tích học tập long lanh, Trang sớm  kiểm tra xếp hạng SchoolRank bằng điểm học bạ và đăng ký tuyển sinh vào ĐH FPT. Cô nàng chọn chuyên ngành Truyền thông Đa phương tiện. Với kinh nghiệm của mình, Trang mách nhỏ bạn bè cùng lứa 2k5: “Để có thông tin về trường, về ngành, các bạn hãy thường xuyên lướt website, fanpage của các trường ĐH. Lựa chọn vào ĐH FPT bằng điểm học bạ sẽ giúp các bạn lớp 12 như mình giảm bớt áp lực, sớm an tâm rằng mình đã có “bến đỗ” phù hợp”.

Học bạ long lanh = học giỏi + chăm hoạt động phong trào

Trần Văn Tuấn Anh (Đắk Lắk) có lẽ chính là “học bá” trong truyền thuyết mà 2k5 nào cũng muốn “xin vía” để sở hữu học bạ đẹp long lanh với loạt thành tích gây choáng, cùng năng lượng hoạt động phong trào cực kỳ sôi nổi. Chưa hết, anh chàng học giỏi này còn sở hữu visual long lanh chẳng kém gì bảng thành tích của mình.

tuan anh xet tuyen dh fpt bang hoc ba
Tuấn Anh sở hữu vẻ ngoài điển trai và thành tích học tập thuộc hàng 10% học sinh THPT xuất sắc nhất toàn quốc

Bí quyết của anh chàng này khá đơn giản, Tuấn Anh chia sẻ: “Mình cho rằng học tập thì phải thoải mái. Không có môn nào chính, môn nào phụ nên dù theo ban Khoa học tự nhiên, mình vẫn học đều các môn. Mình cũng dành thời gian soạn bài và tìm mẹo giải các bài tập hay”. Anh chàng cũng bật mí, việc học đều các môn giúp các lớp 12 có lợi thế khi muốn vào ĐH bằng cách xét điểm học bạ.

Ngoài ra, nhiều trường ĐH hiện nay như ĐH FPT không chỉ xếp hạng học sinh qua điểm số mà còn đánh giá toàn diện cả về kỹ năng, trải nghiệm xã hội qua các hoạt động Đoàn đội, phong trào sinh viên. Với Tuấn Anh, hoạt động phong trào là điểm cộng khi đăng ký tuyển sinh và xét học bổng vào ĐH nhưng đồng thời cũng là sở thích phù hợp với cá tính và mong muốn giúp đỡ những người xung quanh của bản thân. Tuấn Anh tham gia hoạt động phong trào cực chăm, nhiều lần đạt danh hiệu “Học sinh ba tốt”, “Thanh niên sống đẹp” do trường và địa phương trao tặng.

Tuấn Anh là học sinh có điểm học bạ cao nhất trường phổ thông nơi nam sinh này theo học. Điểm trung bình môn thấp nhất của Tuấn Anh là 8,5 còn trung bình môn cao nhất ngất ngưởng ở mức 9,9. Tuấn Anh lọt top 10 SchoolRank tức là nằm trong số 10% học sinh THPT xuất sắc nhất toàn quốc. Do đó, một suất trở thành sinh viên ĐH FPT dường như nằm trong tay anh chàng điển trai này vì chỉ cần tốt nghiệp THPT nữa thôi. “Nhờ xét tuyển sớm, mình không còn quá áp lực chuyện thi cử”, Tuấn Anh nói.

Chọn ĐH FPT, Tuấn Anh muốn theo đuổi chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm. “Công nghệ thông tin là sở thích của mình, giúp mình vận dụng được sự sáng tạo. Hơn nữa, môi trường học tập hiện đại ở ĐH FPT có lẽ rất phù hợp để mình theo học ngành này”, Tuấn Anh chia sẻ thêm.