Thi đánh giá năng lực chuyên biệt: Dùng máy quét an ninh kiểm tra thí sinh

0
453
thu-khoa-tot-nghiep-xuat-sac-bat-mi-cach-giam-ap-luc-cho-tan-sinh-vien-4

Hội đồng thi đánh giá năng lực chuyên biệt của Trường đại học Sư phạm TP.HCM đã dùng máy quét an ninh để kiểm tra các thí sinh trước khi vào phòng thi.

Thi đánh giá năng lực chuyên biệt: Dùng máy quét an ninh kiểm tra thí sinh - Ảnh 1.

Trường đại học Sư phạm TP.HCM dùng máy quét an ninh để kiểm tra thí sinh trước khi vào phòng thi đánh giá năng lực chuyên biệt sáng 26-5 – Ảnh: NHƯ HÙNG

Kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt đợt 1 năm 2023 do Trường đại học Sư phạm TP.HCM tổ chức sáng 26-5 với an ninh được thắt chặt, có thí sinh phải cởi giày để kiểm tra an ninh trước khi vào phòng thi.

Tham dự kỳ thi này, thí sinh làm bài trên máy tính nhưng vẫn có nội dung tự luận. Trước khi vào khu vực phòng thi, tất cả thí sinh đều được kiểm tra bằng máy quét an ninh để đảm bảo các em không mang theo điện thoại, thiết bị điện tử.

Theo quy định, thí sinh sẽ được phát giấy nháp, bút viết trong phòng thi, nộp lại khi rời khỏi phòng. Thí sinh chỉ mang theo giấy tờ tùy thân và máy tính cầm tay. Thí sinh được phổ biến quy chế, hướng dẫn trả lời trên máy tính trước khi làm bài.

Thạc sĩ Nguyễn Ngọc Trung, phó hiệu trưởng Trường đại học Sư phạm TP.HCM, cho biết: “Buổi thi đầu tiên sáng nay có 529 thí sinh dự thi môn toán (tỉ lệ 93,63%). Công tác thi ổn, kỹ thuật máy tính được đảm bảo tốt”.

Thi đánh giá năng lực chuyên biệt: Dùng máy quét an ninh kiểm tra thí sinh - Ảnh 3.

Thí sinh dự thi đánh giá năng lực chuyên biệt môn toán tại Trường đại học Sư phạm TP.HCM sáng 26-5 – Ảnh: TRẦN HUỲNH

Đợt 1 kỳ thi năm nay có 2.575 thí sinh đăng ký dự thi (môn toán 850 thí sinh, vật lý 268 thí sinh, hóa học 263 thí sinh, sinh học 93 thí sinh, ngữ văn 369 thí sinh, ngoại ngữ 732 thí sinh).

Sau khi thi môn toán, chiều nay thí sinh sẽ thi môn hóa học và tiếng Anh. Ngày 27-5, buổi sáng thí sinh thi môn sinh học và ngữ văn, buổi chiều thi vật lý và tiếng Anh. Sáng 28-5, thí sinh thi môn toán và tiếng Anh.

1.844 thí sinh đăng ký thi đánh giá năng lực chuyên biệt đợt 2

Kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt được tổ chức thông qua 6 bài thi đánh giá năng lực: toán, vật lý, hóa học, sinh học, ngữ văn và tiếng Anh. Tham dự kỳ thi này, thí sinh làm bài trên máy tính nhưng vẫn có nội dung tự luận.

Thí sinh có thể lựa chọn đăng ký một hoặc nhiều bài thi trong số các bài thi ở trên để đăng ký xét tuyển vào các ngành học có áp dụng phương thức tuyển sinh theo hình thức xét tuyển dựa trên đề án tuyển sinh của trường.

Kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt năm 2023 được tổ chức 2 đợt: đợt 1 từ ngày 26 đến 28-5 và đợt 2 từ ngày 9 đến 11-6. Đợt 2 của kỳ thi đến nay đã có 1.844 thí sinh đăng ký dự thi. Nhà trường tiếp tục kéo dài thời gian đăng ký dự thi đợt 2 đến ngày 31-5.

Theo Báo Tuổi Trẻ