Thí sinh có thể nộp lệ phí xét tuyển đại học 2023 bằng mã QR

0
517
du-kien-tang-hoc-phi-nhieu-nganh-o-cac-truong-dai-hoc-1

Thí sinh, phụ huynh có thể thanh toán lệ phí xét tuyển đại học 2023 bằng cách quét mã QR và xác nhận là hoàn tất nhanh chóng, dễ dàng, chính xác mà không cần nhập tay số tài khoản, mật khẩu, mã kiểm tra và mã OTP.

Thí sinh có thể nộp lệ phí xét tuyển đại học 2023 bằng mã QR trên ví điện tử - Ảnh: PHƯƠNG THẢO

Thí sinh có thể nộp lệ phí xét tuyển đại học 2023 bằng mã QR trên ví điện tử – Ảnh: PHƯƠNG THẢO

Việc áp dụng hình thức quét mã QR để thanh toán lệ phí xét tuyển đại học 2023 giúp cho các thí sinh, phụ huynh từ các vùng quê không rành công nghệ hoặc lần đầu thanh toán qua nền tảng trực tuyến cũng dễ dàng thực hiện.

Quét mã QR thanh toán lệ phí xét tuyển đại học 2023 tiện lợi

Từ ngày 31-7 đến 17h ngày 6-8-2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ mở cổng cho thí sinh, phụ huynh nộp lệ phí xét tuyển đại học 2023.

Theo quy định chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chức năng thanh toán lệ phí xét tuyển chỉ mở vào khung thời gian cố định và việc đăng ký xét tuyển chỉ được xem là hoàn thành sau khi thí sinh hoàn tất nộp lệ phí.

Cụ thể, sau khi hoàn thành đăng ký nguyện vọng, thí sinh, phụ huynh truy cập hệ thống hỗ trợ tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại địa chỉ https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn để nộp lệ phí xét tuyển cho các nguyện vọng đã đăng ký.

Với tỉ trọng chiếm hơn 50% tổng số giao dịch nộp lệ phí xét tuyển đại học 2022, năm nay ví điện tử MoMo tiếp tục là kênh thanh toán chính thức.

Để nộp lệ phí xét tuyển đại học 2023, tại bước thanh toán, thí sinh, phụ huynh chọn MoMo và nhấn thanh toán. Hệ thống sẽ hiển thị mã QR, thí sinh đăng nhập MoMo để quét mã, xác nhận số tiền là hoàn tất thủ tục nộp lệ phí xét tuyển đại học năm 2023.

Việc thanh toán được thực hiện nhanh chóng, dễ dàng, chính xác mà không cần nhập tay số tài khoản, mật khẩu, mã kiểm tra và mã OTP. Bên cạnh đó, thí sinh, phụ huynh cũng có thể dễ dàng thanh toán cho mình và cho người thân, bạn bè.

Trong kỳ nộp lệ phí tuyển sinh đại học năm 2022, MoMo đã ghi nhận 172.000 giao dịch quét mã QR, chiếm hơn 50% tổng số giao dịch nộp lệ phí xét tuyển đại học trực tuyến năm 2022.

Nộp lệ phí xét tuyển đại học trực tuyến là ý tưởng của Bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm hưởng ứng chủ trương thanh toán không dùng tiền mặt và thúc đẩy nền kinh tế số của Chính phủ. Thanh toán trực tuyến giúp giảm thiểu chi phí xã hội không cần thiết.

Đồng thời, phương thức còn mang đến những trải nghiệm thanh toán ưu việt cho các thí sinh, phụ huynh, từ đó giúp quá trình đăng ký xét tuyển của các thí sinh trở nên dễ dàng và đơn giản hơn, đặc biệt với các thí sinh đến từ các tỉnh lẻ.