Top 7 công việc lương cao nhất 2021: Nghề cao nhất lên đến 200 – 300 triệu/tháng!

0
619

Những công việc lương cao luôn tạo động lực cho người trẻ. Tuy nhiên lương cao cũng đi kèm với nhiều rủi ro, áp lực khắc nghiệt và sự đào thải cực lớn trong nghề.

Tiền lương là một trong những yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến việc chọn lựa nghề nghiệp của mỗi người. Thông thường việc trả lương được tiến hành sau mỗi tháng; ngoài ra, còn hình thức trả lương tuần, lương ngày, lương giờ, cùng với cơ chế trả lương theo thời gian. Nhưng có bao giờ bạn thắc mắc những nghề nào đang kiếm “bội tiền” ở Việt Nam không?

Dưới đây là 7 nghề có mức lương khủng nhất trong năm 2021 được thống kê:

1. CEO Ngân hàng (200 – 300 triệu đồng/tháng)

Đây được coi là vị trí “thuyền trưởng” của một ngân hàng. Nhiệm vụ chính của CEO ngân hàng đó chính là vạch ra các chiến lược kinh doanh có lợi để giúp ngân hàng phát triển ổn định và đạt được nhiều mục tiêu khác. CEO ngân hàng sẽ giữ các vị trí như Tổng giám đốc điều hành ngân hàng, Giám đốc điều hành hoặc Giám đốc tại các chi nhánh nếu đó là ngân hàng lớn.

Các CEO ngân hàng khác đang có mức lương rất cao khoảng 20.000 – 30.000 USD/tháng – tương đương 4,8 – 7,2 tỷ đồng/năm hay 400 – 600 triệu đồng/tháng. Đây thường là các ngân hàng top 2. Còn các ngân hàng top 3, ngân hàng mới thì các CEO có lương thấp hơn chỉ khoảng 15. 000 USD/tháng, khoảng 300 triệu đồng. Mức lương trung bình của những CEO ngân hàng vào khoảng: 200 – 300 triệu đồng/tháng.

Đây là một trong những ngành nghề lương cao thuộc loại hấp dẫn nhất ở Việt Nam và là mục tiêu phấn đấu của nhiều bạn đang theo học các ngành nghề liên quan đến Tài chính – Ngân hàng.

2. CEO Khách sạn (100 – 150 triệu đồng/tháng)

CEO khách sạn là người giữ chức vụ cao nhất trong các nhà hàng, khách sạn. Có thể là Tổng giám đốc điều hành, Giám đốc điều hành; thực hiện công việc lãnh đạo, điều hành, giám sát tất cả những hoạt động của khách sạn. Lương của 1 nhân viên cao cấp ngành khách sạn cũng vô cùng hấp dẫn.

Theo thống kê, hiện trong nước có khoảng 5.000 khách sạn 3-5 sao nhưng hầu hết các khách sạn đình đám nhất, nằm ở vị trí đẹp nhất đều phải thuê công ty nước ngoài quản lý.Với 100 – 150 triệu đồng/ tháng là mức lương trung bình của CEO một khách sạn cao cấp. Đây là một mức lương vô cùng hấp dẫn với tất cả mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ. Thế nên rất nhiều bạn trẻ hiện tại rất đam mê học các ngành liên quan đến quản trị khách sạn.

3. Phi công (80 – 100 triệu đồng/tháng)

Phi công là người chuyên thực hiện các công việc điều khiển, lái, vận hành máy bay. Đây là một công việc đòi hỏi cao về các kiến thức chuyên môn, kỹ năng về điều khiển, lái và vận hành máy bay cùng các kỹ năng khác có liên quan trực tiếp đến công việc phi công.

Mức lương trung bình của nghề phi công vào khoảng: 80 – 100 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, do đặc thù ngành nghề mà người làm phi công cũng phải trải qua quá trình học tập, rèn luyện khắc nghiệt cũng như chịu các áp lực trong điều kiện làm việc làm việc căng thẳng.

Thực hiện lái trực tiếp các chuyến bay như nghề phi công khá thú vị và mang lại cho người làm việc những trải nghiệm mới mẻ như khám phá các nền văn hóa ở các dân tộc khác nhau, có dịp ghé thăm những vùng đất mới.

4. Quản trị nhân sự (50 – 100 triệu đồng/ tháng)

Quản lý nhân sự chính là công tác quản lý lực lượng lao động của một tổ chức, chịu trách nhiệm chiêu mộ, tuyển dụng, đào tạo và đánh giá nhân sự. Mức lương trung bình một người làm quản trị nhân sự vào khoảng: 50 – 100 triệu đồng/tháng.

Hiện nay, một sinh viên mới ra trường làm ngành nhân sự có thể tìm được việc làm với mức lương tối thiểu 7 triệu đồng/tháng, cấp trưởng phòng được trả hơn 1.000 USD/tháng và các vị trí giám đốc nhân sự có thể có thu nhập từ 2.500 đến 3.000 USD/tháng.

Thậm chí những tập đoàn lớn của nước ngoài đang trả lương 4.000 USD/tháng cho vị trí này tại Việt Nam. Điều này cho thấy, nghề nhân sự đã xác lập được vị trí quan trọng không thể thiếu cho sự phát triển của doanh nghiệp.

5. Bác sĩ (34 – 97,4 triệu đồng/ tháng)

Đối với con người, sức khỏe luôn là điều quan trọng nhất. Kinh tế phát triển, thu nhập người dân cũng dần ổn định, từ đó nhu cầu về chăm sóc sức khỏe cũng ngày càng được xem trọng. Bên cạnh đó là nhiều vấn đề sức khỏe phát sinh đã thúc đẩy ngành y tế cũng như nghề bác sĩ có tiềm năng trong tương lai. Đây sẽ là một cơ hội lớn cho những ai đam mê và theo học ngành này.

Bởi tính chất quan trọng của ngành nghề này vì thế mức lương của ngành nghề này hiện nay cũng được trả rất cao, khoảng 34-97,4 triệu/ tháng. Bên cạnh những mặt lợi, công việc của bác sĩ tiềm ẩn rủi ro cao, liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng con người và nó đòi hỏi đòi hỏi kiến thức và một lộ trình học tập nghiên cứu sâu rộng. Điều này cho thấy việc chi trả một mức lương cao cho nghề bác sĩ là hoàn toàn phù hợp và xứng đáng.

6. Kỹ sư xây dựng (50 – 80 triệu/ tháng)

Kỹ sư xây dựng là người tốt nghiệp Đại học chuyên ngành xây dựng – được cấp bằng Kỹ sư – có khả năng tư vấn, tính toán kết cấu, thiết kế thi công và quản lý các công trình xây dựng. Tính chất công việc tuy có chút áp lực, đòi hỏi chút khắt khe, nhưng tiềm năng phát triển của ngành nghề này là không giới hạn.

Mức lương trung bình của một kỹ sư xây dựng từ 50-80 triệu đồng/ tháng tùy theo trình độ, công trình. Trong công cuộc xây dựng cơ sở hạ tầng phát triển đất nước hiện nay, xây dựng là ngành đóng vai trò chủ đạo. Do đó, cơ hội việc làm ngành xây dựng là rất nhiều. Nếu bạn yêu thích công việc ngành này, muốn trở thành một kỹ sư xây dựng để có mức thu nhập cao thì hãy tìm hiểu thêm về ngành nghề này nhé.

7. Lập trình viên công nghệ thông tin (40 – 70 triệu đồng/tháng)

Lập trình viên được hiểu là những kỹ thuật viên lập trình. Họ sử dụng những ngôn ngữ lập trình để code và phát triển, cũng như tạo ra các ứng dụng, phần mềm cho máy tính, điện thoại.

Hiện nay, trong khi các ngành khác nhu cầu nhân lực và mức lương cao thì lập trình viên luôn được xem là vua các nghề.Trong bối cảnh hiện nay, ngày càng nhiều doanh nghiệp công nghệ thông tin ở nước ngoài sang Việt Nam làm ăn. Nhu cầu tuyển dụng nhân sự của họ thường rất quy mô, nhiều doanh nghiệp đã tung ra những “chiêu” tuyển dụng nhân tài rất hấp dẫn như việc sẵn sàng chi trả mức lương trên 1.000 USD cho người những kỹ sư phần mềm giỏi và thông thạo tiếng Anh.

Theo Kenh14