TP.HCM: Trên 90% học sinh đi học trở lại

0
701

Ông Dương Chí Dũng – phó giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM – cho biết qua khảo sát, tỉ lệ học sinh đi học trở lại là hơn 79%. Tuy nhiên trong ngày 13-12, số học sinh khối lớp 9 và 12 đến trường đều đạt trên 90%.

TP.HCM: Trên 90% học sinh đi học trở lại - Ảnh 1.

Học sinh lớp 12 Trường THPT Trần Khai Nguyên, Q.5, TP.HCM trong tiết học đầu tiên trong ngày quay trở lại lớp học sau kỳ nghỉ dài do dịch COVID-19 – Ảnh: NHƯ HÙNG

Chiều 13-12, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM tổ chức họp báo thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP.

Báo cáo tại cuộc họp, ông Dương Chí Dũng – phó giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM – cho biết trong ngày đầu các em học sinh lớp 9 và lớp 12 đi học trực tiếp sau thời gian dài học trực tuyến, số học sinh lớp 9 đi học trở lại của các trường đạt tỉ lệ 90,69% em (trên tổng số 80.987 em); học sinh khối lớp 12 đi học trở lại đạt tỉ lệ 93,62% (trên 60.566 em).

Học sinh khối giáo dục thường xuyên lớp 9 đi học trở lại đạt tỉ lệ 73,6%, lớp 12 đạt 91,17%.

Ông Dũng cho biết trong khảo sát trước đó, tỉ lệ học sinh đi học trở lại là hơn 79%. Tuy nhiên trong ngày đầu trở lại trường học, số học sinh ghi nhận được của các khối lớp 9 và 12 đều trên 90%.

Về việc xử lý F0, F1 trong trường học, ông Dũng cho hay Sở Giáo dục và đào tạo đã phối hợp với Sở Y tế để xây dựng các phương án hướng dẫn xử lý và tầm soát F0, F1.

Trước mắt, trong tuần này hai ngành sẽ phối hợp với các đơn vị khi xuất hiện các ca thì phối hợp với y tế địa phương để tầm soát. Về lâu dài, Sở Giáo dục và đào tạo đã có văn bản gửi UBND TP đề nghị cấp các bộ xét nghiệm nhanh cho các đơn vị quận huyện để phối hợp tổ chức test theo quy định của ngành y tế.

Cũng trong hôm nay, Sở Giáo dục và đào tạo đã tổ chức các đoàn kiểm tra các đơn vị trường học trên toàn địa bàn TP. Qua báo cáo, các đơn vị trường học đã được ban chỉ đạo các quận huyện phê duyệt về mức độ an toàn, đến thời điểm này chưa ghi nhận trường hợp dương tính trong trường học.

Theo Báo Tuổi Trẻ