Trường đầu tiên ở TPHCM chốt đón sinh viên học tập trung trở lại từ 1/11

0
678

Lãnh đạo ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM vừa thông báo kế hoạch tổ chức giảng dạy và học tập trung tại trường áp dụng từ 1/11 đối với các học phần thực hành, thí nghiệm…

PGS.TS Nguyễn Trường Thịnh, Phụ trách trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM vừa ký thông báo về việc tổ chức giảng dạy và học tập trong điều kiện đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 tình hình mới.

Trường đầu tiên ở TPHCM chốt đón sinh viên học tập trung trở lại từ 1/11 - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM thông báo kế hoạch cho sinh viên học tập trung từ ngày 1/11 (ảnh:UTE)

Theo đó, trường sẽ tiếp tục dạy học gián tiếp bằng hình thức trực tuyến, đồng thời sử dụng hiệu quả hệ thống quản lý học tập của trường.

Đáng chú ý, trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM đưa ra lộ trình cho sinh viên học tập trung tại trường đối với các học phần thực hành, thí nghiệm, đồ án tốt nghiệp và khóa luận tốt nghiệp thời gian tới.

Cụ thể, trường tổ chức các hoạt động dạy học, hướng dẫn, nghiên cứu trực tiếp tại các phòng thực hành, thí nghiệm, xưởng thực tập đối với sinh viên có nhu cầu và đáp ứng đầy đủ các điều kiện phòng chống dịch theo quy định.

Để thực hiện kế hoạch học này, giảng viên, người học tham gia giảng dạy, học tập, nghiên cứu phải tiêm đủ liều vaccine ngừa Covid-19 theo hướng dẫn của cơ quan y tế và có điều kiện di chuyển đến trường. Đồng thời, nhà trường cũng tổ chức bộ phận thực hiện đo nhiệt độ, kiểm tra khai báo y tế và thẻ xanh Covid-19 ngay cổng trường.

Các học phần được mở khi có tối thiểu 15 người đăng ký học đối với hệ đại trà và tối thiểu 10 người với hệ chất lượng cao. Hình thức dạy học trực tiếp này ưu tiên cho sinh viên khóa 2018 trở về trước và số lượng người học tối đa cho mỗi lớp học phần là 20 sinh viên.

Trường bắt đầu phân công các phòng khoa chuyên môn lập phương án, lên kế hoạch tổ chức cho người học đăng ký học các học phần thực hành, thí nghiệm, đồ án môn học, khóa luận tốt nghiệp theo các điều kiện trên và thời gian học bắt đầu từ ngày 1/11.

Với người học chưa đáp ứng đầy đủ các điều kiện trên hoặc không có nhu cầu đăng ký, nhà trường sẽ tổ chức các học phần trên khi đáp ứng đủ các điều kiện tổ chức dạy học, nghiên cứu theo các quy định chung của thành phố và ngành y tế.

Trước đó, trường ĐH Bách khoa -ĐH Quốc gia TPHCM cũng đã thông báo cho sinh viên đăng ký học tập trung đối với các học phần đồ án môn học, đề cương luận văn, luận văn tốt nghiệp có nhu cầu sử dụng các phòng thí nghiệm (bao gồm các xưởng thực tập). Sinh viên đăng ký học sẽ cung cấp cho nhà trường thông tin về việc tiêm chủng vaccine (đã tiêm một mũi, tiêm 2 mũi vào thời gian nào), và F0 đã khỏi bệnh, ngày được xác nhận khỏi bệnh.