Tuyển sinh 2021: Các trường quân đội tuyển bao nhiêu thí sinh nữ?

0
754

Năm 2021, có 3 trong số 17 trường quân đội có chỉ tiêu dành cho thí sinh nữ. Theo đó, các trường quân đội chỉ tuyển 81 học viên nữ trong tổng số gần 5.400 chỉ tiêu.

 

Ảnh minh họa/internetẢnh minh họa/internet

Theo Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng, chỉ tiêu tuyển thí sinh nữ gồm: Tuyển 10% chỉ tiêu cho các ngành: Bác sĩ quân y tại Học viện Quân y và các ngành đào tạo ngoại ngữ tại Học viện Khoa học quân sự.

Tuyển không quá 6% trên tổng chỉ tiêu vào đào tạo các ngành: Công nghệ thông tin, Điện tử viễn thông, Điện tử Y sinh, Khí tài quang, Địa tin học tại Học viện Kỹ thuật quân sự;

Đối với các ngành được giao chỉ tiêu tuyển thí sinh nữ, mỗi ngành tuyển ít nhất 2 thí sinh. Năm 2021, không tuyển sinh đào tạo ngành Tài chính tại Học viện Hậu cần và ngành Quan hệ quốc tế về quốc phòng tại Học viện Khoa học quân sự.

Trước câu hỏi của nhiều thí sinh về khu vực tuyển sinh của các trường Quân đội, có chia miền Nam – Bắc không? Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng cho biết: Năm 2021, có 15/17 trường Quân đội tuyển thí sinh trong cả nước (trừ Trường Sĩ quan Lục quân 1 và Trường Sĩ quan Lục quân 2).

Trường Sĩ quan Lục quân 1: Tuyển thí sinh từ tỉnh Quảng Bình trở ra phía Bắc. Trường Sĩ quan Lục quân 2: Tuyển thí sinh từ tỉnh Quảng Trị trở vào phía Nam.

Thí sinh dự tuyển vào Trường Sĩ quan Lục quân 2 phải có hộ khẩu thường trú ở các tỉnh phía Nam theo quy định, đồng thời phải có ít nhất một năm lớp 12 học và dự thi tốt nghiệp trung học tại các tỉnh phía Nam.

Trường hợp thí sinh tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT, đã học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục THPT của Bộ GD&ĐT, phải có hộ khẩu thường trú ở các tỉnh phía Nam theo quy định từ 3 năm trở lên, đồng thời phải học và tốt nghiệp trung cấp tại các tỉnh phía Nam.